Cách sử dụng Logic Pro X’s

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Có nhiều cách khác nhau để kết hợp Trình phân tích Logic Pro X Step mới vào quy trình làm việc của bạn, nhưng đây là một trong những cách nhanh nhất để khám phá nó.

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 1: Chọn âm thanh cài sẵn – chúng tôi đang chọn một số bộ trống điện tử mới (mà bạn có thể thấy, chúng tôi vẫn đang trong quá trình tải xuống). Kéo cái này vào một bản nhạc.

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 2: Bây giờ bấm chuột phải vào bản nhạc và chọn Tạo Vùng mẫu từ menu thả xuống kết quả. Điều này sẽ tạo ra một Mô hình trình tự bước trong khu vực vòng lặp của bạn, mặc định là 16 phần. Chúng tôi đang lặp lại trên bốn thanh để mỗi thanh đáp lại một nhịp. 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 3: Bây giờ, lưới Step Sequencer chính sẽ xuất hiện với 16 phần từ trái sang phải. Nhấn E để bật và tắt lưới này. Kiểm tra âm thanh bằng cách nhấn các biểu tượng của chúng chạy xuống phía bên trái màn hình (hoặc bất cứ nơi nào xung quanh tên). Bây giờ nó chỉ đơn giản là vấn đề điền vào nhịp đập của bạn khi mô hình quay vòng. 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 4: Bạn không muốn nghe thấy nhịp khi bạn nhấn một bước? Nhấn biểu tượng MIDI màu xanh lá cây (hoặc Opt> O). Chúng tôi cũng đã đặt một số mũ hi-end trong hai thanh rưỡi đầu tiên. Nhấn Shift và kéo khi bạn nhấp vào một bước và muốn điền vào một hàng, để đảm bảo rằng bạn không di chuyển nội dung sang một bản nhạc khác một cách tình cờ. 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 5: Bạn cũng có thể thay đổi thời gian của từng bản nhạc bằng cách nhấp vào menu thả xuống (ở đây trên phần 1/16 của bản nhạc) để chọn các khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ, chọn 1/8 và chỉ những chiếc mũ sẽ chơi một nửa thời gian, mặc dù đồ họa không nhất thiết phải hiển thị điều này như bạn mong đợi (nhưng bạn sẽ nghe thấy những gì bạn mong đợi!) 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 6: Bây giờ khám phá các menu. Vận tốc / Giá trị cho phép bạn thay đổi các tham số bao gồm âm thanh thực tế (sử dụng tùy chọn Ghi chú, cho phép bạn chọn âm thanh bộ dụng cụ khác nhau trên mỗi bản nhạc). Lưu ý Lặp lại là một điều tuyệt vời vì nó cho phép bạn kéo lên từ dưới cùng của mỗi ô để tạo hiệu ứng lặp lại và bạn có thể nhanh chóng nhận được một số điểm tuyệt vời.   

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 7: Bạn muốn tăng số bước? Dễ dàng. Nhấp vào menu Bước thả xuống để chọn tối đa 64 bước. Đi hết mức tối đa và nó chia thành 32 phần trên hai trang được gắn thẻ để bạn không phải nheo mắt. Bạn cũng có tùy chọn ‘hai tab’ này cho các kích thước bước khác. 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 8: Tất nhiên không chỉ là nhịp đập mà bạn có thể sử dụng Step Sequencer với. Ở đây, chúng tôi đã lặp lại các bước ở trên để nhanh chóng thêm trình phát bass từ Synthmaster vào nhịp của chúng tôi. Bạn nhận được một số tùy chọn chính và giai điệu và, khá đơn giản, đây là một trong những cách nhanh nhất để có được một giai điệu. 

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bước 9: Nó không kết thúc ở đó. Với Logic 10.5, như Apple đã nói với chúng tôi, mọi thứ đều tương thích để bạn có thể nhanh chóng kéo các chuỗi mới của mình vào Vòng lặp trực tiếp cho tất cả hiệu suất trực tiếp và sắp xếp niềm vui sẽ mang lại cho bạn. Công cụ tuyệt vời.

Leave a Comment