Cách Luyện Giọng Hát Hay Hơn 2020

Hầu như mọi người đều thích hát. Mặc dù nhiều người tham gia các bài học, tìm cách luyện giọng hát hay hơn nhưng, bạn cũng có thể tự mình phát triển phong cách và sự tự tin. Bắt đầu bằng cách tập luyện hát thường xuyên mỗi ngày. Điều này có thể được hát cùng với bài hát yêu thích của bạn hoặc đơn giản là thực hành quy mô của bạn. Đừng ngại sáng tạo với cách phát âm của bạn. Chăm sóc sức khỏe giọng hát của bạn bằng cách không hút thuốc và giữ nước cũng sẽ cung cấp cho bạn chất lượng giọng nói tốt nhất.

Ca hát là tất cả về các dụng cụ thao tác. Và trong danh sách nhạc cụ của tôi, hộp thoại có vị trí hàng đầu. Cách bạn hát tốt nhất chủ yếu được quyết định bởi cách bạn sử dụng giọng hát tốt nhất và giới hạn bạn sẵn sàng thúc đẩy để trở thành một ca sĩ tốt hơn. Một thực tế không thể chối cãi là một số ca sĩ giỏi hơn những người khác. Giọng nói của bạn là chìa khóa để hát, và nó có thể được luyện để đạt đến đỉnh cao. Có rất nhiều kỹ thuật thanh nhạc và ca hát, đã phát triển trong hàng trăm năm qua. Mỗi ngày trôi qua, mọi người đang học những cách mới để kiểm soát giọng nói của mình để tạo ra những âm thanh khác nhau. Sau đây Amos Music sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện giọng hát hay và hiệu quả nhất!

Luyện giọng nói của bạn

Bạn cần rèn luyện giọng nói của mình để biết phạm vi và khả năng của giọng hát và ngăn ngừa phát triển thói quen hát tệ hoặc tệ nhất, có nguy cơ làm hỏng dây thanh âm của bạn. Có một số bài tập thanh nhạc dễ dàng cho người mới bắt đầu và ca sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm chủ giọng hát của mình.

Bài tập khởi động

Trong khi hát, dây thanh âm của bạn rung lên nhiều lần trong một giây. Làm nóng dây thanh âm của bạn giúp ngăn ngừa căng thẳng và làm tổn thương chúng. Để làm nóng giọng nói của bạn, hãy bắt đầu với các bài tập thở cơ bản. Hít vào và thở ra bằng miệng, cho đến khi phổi của bạn trống rỗng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu hát những giai điệu dài dễ dàng trong một phạm vi thoải mái.

Luyện kiểm soát hơi thở

Thở đúng cách cho phép bạn giữ các ghi chú cùng nhau lâu hơn và cũng làm giảm khả năng làm hỏng giọng nói của bạn. Chọn một giai điệu dễ dàng cho bạn và trong một hơi thở, bắt đầu hát nó với âm lượng nhỏ và mềm. Tăng dần âm lượng của bạn, cho đến khi bạn đạt được âm lượng thoải mái tối đa, sau đó trở lại âm lượng mềm hơn.

Mẹo quan trọng nhất để dạy bản thân hát chuyên nghiệp là học cách kiểm soát hơi thở. Nín thở là một trong những lỗi phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải khi hát. Bạn phải cho phép không khí lưu chuyển tự do qua cơ thể. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có một nguồn cung cấp không khí không đủ, tất cả những gì bạn cần làm là học cách thở khác nhau. Bí mật là thở từ cơ hoành thay vì ngực.

Thực hiện một bài tập đơn giản bằng cách thở cơ hoành là một phương pháp học hát tốt hơn. Tất cả bạn phải làm là đặt một tay lên ngực và tay kia trên cơ hoành và sau đó bạn hít thở đều đặn. Tay trên ngực không nên di chuyển trong khi tay trên cơ hoành nên di chuyển vào trong và ra ngoài chậm khi cơ hoành di chuyển.

Xác định phạm vi giọng hát của bạn (Quãng giọng)

Hát cùng với một cây đàn piano và cố gắng kết hợp cao độ của bạn với nhạc cụ. Điểm cao nhất thấp nhất và cao nhất mà bạn có thể đạt được mà không bị rạn nứt giọng nói hoặc phá vỡ phạm vi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hát bằng ngực chứ không phải mũi hay cổ họng hoặc bạn sẽ xác định sai phạm vi.
Hãy lưu ý rằng bạn cũng đang hát. Thông thường, nếu bạn là nam, bạn sẽ cần sử dụng falsetto để hát những nốt cao, thoáng. Ngược lại, nếu bạn là phụ nữ, các nốt cao hơn phát ra từ giọng nói của bạn trong khi các nốt thấp hơn được hát bằng giọng ngực. [5]
Sử dụng bàn phím hoặc ứng dụng piano trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như Perfect Piano, sẽ thực sự giúp bạn thu hẹp phạm vi của mình. Các ứng dụng này thường cho thấy giọng nói của bạn phù hợp chặt chẽ với ghi chú hiện đang được phát.

Tư thế hát hay

Một khía cạnh khác của hát hay là một tư thế tốt sẽ giúp luồng không khí tự do đi qua cơ thể bạn cho phép bạn hát tự do và mạnh mẽ. Tất nhiên, nếu bạn đang tham gia khóa đào tạo riêng, huấn luyện viên của bạn chắc chắn sẽ dạy tất cả các phương pháp này để rèn luyện giọng nói của bạn. Nhưng, đối với thông tin của bạn, những lời khuyên và bài tập này cũng có sẵn trong các bài tập hát được cung cấp trong các khóa học CD tương thích với máy tính.

Làm nóng dây thanh quản cũng như cổ họng trước khi hát

Hát “ee” nhẹ nhàng tại F trên giữa C (nữ) hoặc F dưới trung C (nam) và giữ nó càng lâu càng tốt. Lặp lại bài tập này 2 lần. Một khởi động khác là hát từ “knoll” trong khi bạn lướt từ nốt thấp đến nốt cao và lặp lại bài tập hai lần. Sau đó, làm ngược lại và lướt từ nốt cao đến nốt thấp trong khi hát “gõ” 3 lần. [7]
Trong phạm vi tầm trung của bạn, hãy hát “oll” lên thang âm 5 nốt (CDEFG). Lặp lại bài tập thêm 2 lần nữa.

Hát với cảm xúc

Một bước khác để theo đuổi việc học hát là hiểu cách phát âm. Biểu thị đề cập đến việc hiển thị cảm xúc và khả năng khơi gợi cảm xúc từ khán giả bên cạnh việc khiến họ chủ động bởi màn trình diễn. Biểu diễn là một phần của hiệu suất và nếu bạn không biết cách phát ra, có một thứ bạn đang thiếu.

Vì vậy, lần tới khi bạn muốn biết cách luyện giọng hát của mình để trở thành một ca sĩ giỏi, chỉ cần làm theo các bước trên, và bạn sẽ tiến tới sự hoàn hảo.

Hãy luyện giọng 30 phút mỗi ngày

Điều này đủ dài để làm nóng dây thanh âm của bạn, nhưng không đủ dài để nó có thể làm căng chúng. Tốt nhất là bạn có thể sử dụng điều này như thời gian thực hành không bị xáo trộn. Tuy nhiên, nếu bạn có được một công việc ca hát, điều này cũng có thể cung cấp một cơ hội để phát triển kỹ năng của bạn trong một môi trường công cộng. [9]
Hát ở nơi công cộng trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày có thể dạy bạn cách đọc và làm việc với khán giả.
Bạn có thể có được một công việc ca hát bằng cách tiếp cận các địa phương với các sân khấu nhỏ hoặc khu vực biểu diễn, chẳng hạn như cửa hàng cà phê. Nếu đây không phải là một lựa chọn, bạn cũng có thể cung cấp các kỹ năng của mình trên cơ sở tình nguyện bằng cách tham gia vào dàn hợp xướng nhà thờ hoặc nhóm khác.

Cho người mới bắt đầu tập hát

Có nhiều cách khác nhau để phát triển giọng hát và cải thiện chất lượng ca hát của bạn. Bài tập hát bài hát có thể được luyện tập từ một đến một với huấn luyện viên riêng nếu tài chính không phải là vấn đề đối với bạn. Hãy nhớ rằng các lớp này tốn một quả bom và một khi bạn bắt đầu, bạn có thể cần phải hoàn thành khóa học để thấy hiệu quả. Tuy nhiên, việc dạy từng người một chắc chắn là đáng giá bởi vì giáo viên dành sự quan tâm đặc biệt để thấy rằng bạn phát triển kỹ năng ca hát của mình và điều chỉnh việc huấn luyện theo nhu cầu cụ thể của bạn. Mặt khác, để xác định một huấn luyện viên giọng hát tốt không phải là tất cả dễ dàng và họ có rất nhiều nhu cầu.

Sử dụng micro để ghi âm giọng nói của bạn.

Khởi chạy một ứng dụng ghi âm trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, điều chỉnh cài đặt đầu vào âm thanh để nó ghi lại phiên bản giọng nói thuần túy, không bị thay đổi. Thực hành hát cho các bài hát khác nhau và ghi lại kết quả.

Để thoải mái hơn với quy trình thực hiện, hãy gắn micrô vật lý vào máy tính hoặc điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách xử lý hoặc hát vào micro có thể tác động đến âm thanh cuối cùng.
Ví dụ, Perfect Piano và Pocket Pitch là 2 ứng dụng tuyệt vời dành cho ca sĩ.
Bạn cũng có thể sử dụng bộ chỉnh kỹ thuật số hoặc tải xuống một ứng dụng, như Vanido, cung cấp phản hồi về kiểm soát độ cao của bạn.

Kết luận

Việc thực hành có một ý nghĩa mơ hồ gắn liền với nó. Nó không phải luôn luôn đề cập đến việc tham gia các bài học thực hành chính thức; nó cũng có thể đề cập đến một chút thử nghiệm, vui chơi với ca hát bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể hát trong khi nấu ăn trong khi lái xe đi làm hoặc vào bất kỳ thời điểm thuận lợi nào khác; tuy nhiên, bạn nên thận trọng chống lại việc làm quá sức. Nếu bạn lạm dụng nó, bạn có thể sẽ bị căng thẳng giọng nói, điều mà bạn không muốn.

Uống nước: Cũng giống như bất kỳ máy nào khác, dây thanh âm của bạn cần được bôi trơn. Uống đủ nước trong khi tập hát để giữ cho dây thanh âm của bạn ẩm ướt và được bôi trơn tốt. Điều này ngăn giọng nói của bạn trở nên khó chịu.

Việc sử dụng gương cũng được khuyến khích trong việc học hát. Đứng trước gương trong khi luyện tập sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết như tư thế đĩnh đạc, giúp cải thiện giọng hát của bạn.

Leave a Comment