Cách chơi trống

Bạn muốn học cách chơi trống? Cho dù bạn vừa mua bộ dụng cụ đầu tiên của mình hoặc bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu, tài nguyên này bao gồm những điều cơ bản về đánh trống.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách chọn thiết bị phù hợp với mình, xem video hướng dẫn bạn cách bắt đầu chơi trống và thậm chí học cách đọc nhạc.

Dưới đây Amos Music sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi trống

 1. Trống bass
 2. Trống snare
 3. Tom cao (hoặc tom đầu tiên)
 4. Mid tom (hoặc tom thứ hai)
 5. Tầng tom (hoặc tom thấp)

Khi chúng ta nói ‘miếng’, chúng ta đang đề cập đến tổng số trống trong bộ trống.

Bộ này được thiết lập cho một tay trống thuận tay phải. Nếu bạn thuận tay trái và muốn học chơi tay trái, bạn có thể đảo ngược thiết lập này để bẫy nằm ở phía bên phải của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc chơi một bộ dụng cụ thuận tay trái, có thể sẽ khó hơn trong tương lai nếu bạn từng rơi vào tình huống cần sử dụng trống của người khác.

Trống bass: Còn được gọi là ‘trống đá’, đây là phần lớn nhất của bộ. Nó nằm trên sàn nhà, có hai ‘chân’ nhỏ để giữ nó đúng vị trí và mang lại cho nhịp điệu của bạn mức độ ‘bùng nổ’ thấp. Những người chơi trống sử dụng bàn đạp trống bass (hoặc ‘bàn đạp đá’) với một người đánh (hoặc ‘ vồ ‘) để đánh vào bề mặt của trống bass. Hầu hết các tay trống sử dụng một bàn đạp duy nhất, nhưng một số tay trống (đặc biệt là người chơi kim loại và đá) có thể sử dụng bàn đạp đôi cho các mẫu nhanh.

Trống snare: trống này ngồi ngay trước mặt bạn. Các dây bẫy bên dưới trống rung khi bạn đánh nó và phát ra âm thanh đặc trưng của nó. Nếu bạn muốn thay đổi lượng âm thanh ‘bẫy’, trống này có cần gạt (hoặc ‘ném ra’) và quay số bạn có thể sử dụng để điều chỉnh độ căng.

Tom-tom: Thường được viết tắt là ‘tom’, trống này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và rất hữu ích khi chơi trống đầy và nhịp điệu bộ lạc.

Hi-hat: Hi-hat là sự kết hợp của hai cymbals ngồi với nhau. Chúng được gắn trên giá treo mũ và bàn đạp của giá đỡ cho phép mở và đóng nắp trên cùng.

Crash cymbal: Những cymbals này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và thêm một âm thanh phát ra khi chấm hoặc nhấn các nốt trong phần trống của bạn.

Cymbal đi xe: Rides thường là cymbal lớn nhất trên bộ và chúng có diện tích bề mặt lớn nhất. Bạn có nhiều khả năng ‘đi xe’ (chơi một cách nhất quán) trên chiếc cymbal này và nó có âm thanh ‘ping’ riêng biệt.

Bạn cũng sẽ cần mặt trống (hoặc ‘da’) cho mỗi trống. Thường có một đầu ở phía trên (đầu đập) và một đầu ở phía dưới (đầu cộng hưởng) cùng nhau tạo ra tiếng trống đầy đủ.

Và tất nhiên, bạn sẽ cần dùi trống để bạn có thể đánh thứ đó. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về những người trong phần tiếp theo.

Lưu ý: Bạn không cần trống để học cách chơi trống. Mặc dù điều đó nghe có vẻ vô nghĩa, nhưng đó là sự thật – bạn có thể tạo ra nhịp điệu trên bất kỳ bề mặt nào (bao gồm đệm ghế và hộp bánh pizza). Nếu bạn không thể mua trống âm thanh hoặc sống trong một căn hộ, đây là một số cách khác để thực hành.

Cách chọn thiết bị trống

Những gì hoạt động cho một người chơi sẽ không làm việc cho một người chơi khác. Một tay trống jazz sẽ không chơi chính xác bộ giống như một tay trống kim loại và một tay trống mới có thể chọn các thiết bị khác với một tay trống chuyên nghiệp. Không có thứ gọi là ‘thiết bị phù hợp’.

Là người mới bắt đầu, nên bắt đầu với một bộ cấp mới hoặc một bộ được sử dụng tốt. Cả hai sẽ thân thiện với ngân sách và bạn luôn có thể nâng cấp lên thứ gì đó tốt hơn nếu bạn tiến lên phía trước với sở thích mới của mình. Khi bạn đã học cách chơi trống, bạn có thể quay số bằng âm thanh hoàn hảo của mình.

Khi mua trống, bạn nên biết rằng trống càng lớn (theo chiều rộng hoặc chiều sâu) thì âm thanh càng thấp. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều cymbals: nó càng rộng, âm vực càng thấp. Nhưng các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến âm thanh của trống hoặc cymbal – bao gồm cả độ dày – và bạn sẽ tìm hiểu về các vật liệu và phương pháp sản xuất khác nhau trong phần tiếp theo.

Cách chọn trống để mua

Với rất nhiều bộ trống khác nhau ngoài kia, bạn nên bắt đầu từ đâu? Là một tay trống mới, làm thế nào để biết trống có tốt hay không? Trống có kích cỡ khác nhau?

Khi nói về kích thước của trống, chúng tôi sử dụng inch để chỉ đường kính trên trống (chẳng hạn như trống 14 snare hoặc trống bass 22 hồi).

Bộ trống năm mảnh tiêu chuẩn thường có các kích thước sau:

 • Trống bass (20 Lời -22)
 • Trống snare (14 đỉnh)
 • Ba toms (12 tuổi / 14 tuổi / 16 phạm)

Bạn cũng có thể bắt gặp 18 trống bass hoặc 20 bass, 13 trống snare và 10 toms hoặc 13 chuông.

Chúng tôi sử dụng inch để chỉ độ sâu của trống là tốt. Khi mua trống, nếu bạn thấy hai số trong thông số kỹ thuật cho trống (ví dụ 14 14 x x x 5), số thứ nhất thường là đường kính ngang và số thứ hai thường là độ sâu. Vì bạn chỉ đang học chơi, đừng lo lắng quá nhiều về kích thước.

Trống được làm từ gì?

Hai loại trống phổ biến nhất là trống âm thanh – loại trống truyền thống làm từ gỗ – và trống điện tử, cần có tai nghe hoặc bộ khuếch đại để nghe. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về trống acoustic.

Chúng thường được làm bằng gỗ, mặc dù chúng cũng có thể được làm bằng kim loại hoặc acrylic. Các loại gỗ phổ biến nhất là bạch dương (đục lỗ, nhẹ và rẻ tiền) và phong (ấm và đầy đủ). Bạn cũng có thể tìm thấy trống làm bằng gỗ sồi, gỗ gụ, quả óc chó và các loại cây kỳ lạ khác.

Để tạo ra trống, các lớp (được gọi là ‘plies’) được dán lại với nhau và ép thành vỏ trống. Nhà sản xuất sẽ thêm một vòng kim loại (hoặc ‘vành’) vào một trong hai đầu, kết nối nó với trống bằng vấu và thanh (được sử dụng để giữ đầu trống tại chỗ và điều chỉnh trống).

Bộ phận của trống

Các thương hiệu trống phổ biến nhất

Bạn sẽ bắt gặp nhiều công ty trống, nhưng những công ty phổ biến nhất cho người chơi trống mới bắt đầu là Tama, Yamaha và Pearl. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc trống tuyệt vời của Mapex và PDP, cả hai đều tạo ra những bộ dụng cụ chuyên nghiệp và cấp độ xuất sắc, cũng như Ludwig, DW, Sonor, Gretsch và Ddrum.

Các bộ trống tốt nhất cho người mới bắt đầu bao gồm Tama Rockstar, Yamaha Stage Custom và Pearl Export. Tất cả các bộ này là tương đối phải chăng, vững chắc và đáng tin cậy, và có thể dễ dàng đưa bạn về phía trước khi bạn cải thiện.

Tất nhiên, bạn không cần phải mua trống từ các công ty phổ biến nhất. Có nhiều thương hiệu khác, bao gồm các nhà sản xuất cửa hàng (đắt tiền hơn) và bộ dụng cụ không tên (ít tốn kém hơn). Trống là một khoản đầu tư, và nếu bạn có kế hoạch để đánh trống niềm đam mê của mình, thì đáng để xem xét các thương hiệu đã đứng trước thử thách của thời gian.

Trống có giá bao nhiêu? *

Một bộ trống có thể có giá chỉ vài trăm đô la, hoặc đặt lại cho bạn hàng ngàn đô la. Bầu trời là giới hạn khi nói đến chất lượng và số lượng của thiết bị trống. Là người mới bắt đầu, tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn bắt đầu với thiết bị chất lượng cao hoặc học với những điều cơ bản. Ví của bạn có thể ra quyết định đó cho bạn.

Một số cửa hàng sẽ bán bộ trống không tên với giá chỉ $ 150, nhưng chúng thường có chất lượng thấp và được làm từ các vật liệu độc đáo. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một bộ dụng cụ được sử dụng tốt hơn ($ 250-450), có nhiều khả năng đứng lên để hao mòn.

Nếu bạn đang mua một bộ trống mới từ một thương hiệu đã thành lập, bạn có thể mong đợi chi tiêu từ 500-1000 đô la cho một bộ cấp nhập cảnh, khoảng 1100-1800 đô la cho một bộ cấp độ trung cấp / chuyên nghiệp và 2500 đô la cho mức thực sự cao chất lượng công cụ.

Nhiều nhà sản xuất trống cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt bộ dụng cụ tùy chỉnh. Những người có thể có giá từ $ 2500 đến $ 10.000 +.

* Tất cả giá trong hướng dẫn này đều bằng USD và phản ánh giá bán lẻ cho các sản phẩm mới trừ khi có quy định khác.

Cách chọn mặt trống

Chúng từng được làm từ da động vật (do đó có thuật ngữ ‘da trống’), nhưng ngày nay, mặt trống được làm từ một loại nhựa mỏng có tên là Mylar. Hầu hết các đầu đến trong một lớp (một lớp) hoặc hai lớp (hai lớp). Đầu hai lớp dày hơn và ít bị vỡ hơn nếu bạn chơi nhạc nặng.

Các mặt trống phổ biến nhất là rõ ràng (trong suốt) hoặc tráng (mờ hoặc trắng). Những cái đầu rõ ràng sẽ phát ra âm thanh sáng hơn và có nhiều đòn tấn công / cú đấm hơn, và những cái đầu được phủ sẽ nghe ấm hơn và tắt tiếng hơn. Một số mặt trống thậm chí còn đi kèm với các vòng đệm được tích hợp để mang lại cho bạn một âm thanh tập trung hơn

Nhiều bộ trống đã đi kèm với một bộ đầu được cài đặt. Tùy thuộc vào chất lượng của bộ sản phẩm, những đầu nguyên bản này có thể có chất lượng tương đương với các loại khác trên thị trường, hoặc chúng có thể có chất lượng thấp hơn. Dù bằng cách nào, một mặt trống mới chất lượng thấp hơn có thể sẽ nghe tốt hơn một đầu chất lượng cao bị hư hỏng.

Hãy nhớ rằng chúng ta đo kích thước của một cái trống tính bằng inch? Bạn sẽ cần biết điều này khi mua mặt trống để đảm bảo bạn có kích thước phù hợp với trống của mình.

VIẾT CÁC KÍCH THƯỚC TRƯỚC KHI BẠN ĐI ĐẾN CỬA HÀNG.

Khi nào là thời gian để có được mặt trống mới? Nếu bạn nhận thấy dấu mụt hoặc vết lõm – hoặc thậm chí tệ hơn, một giọt nước mắt – bạn sẽ không thể có được sự phục hồi thích hợp. Bạn thậm chí có thể thấy rằng đầu đã căng ra và bạn không thể thoát khỏi các nếp nhăn cho dù bạn có thắt chặt bao nhiêu. Đầu trống có thể bị mòn theo thời gian và đó là một ý tưởng tốt để thay thế chúng thường xuyên. Một tay trống phòng thu có thể thay đổi đầu của họ cho mỗi bản ghi âm, một tay trống lưu diễn có thể thay đổi đầu của họ vài tuần một lần, và một tay trống sở thích có thể thay đổi đầu của họ mỗi năm hoặc hai. Tất cả phụ thuộc vào tần suất bạn chơi và mức độ bạn cần bộ âm thanh.

Các thương hiệu trống nổi tiếng nhất

Có ít công ty sản xuất trống trên thị trường hơn các công ty trống, vì vậy bạn rất có thể chọn từ ba thương hiệu phổ biến nhất: Evans, Remo và Aquarian. Cả ba đều có nhiều tùy chọn cho hầu như bất kỳ trống nào, vì vậy bạn có thể muốn thử một vài trong cửa hàng (hoặc tìm kiếm video so sánh các sản phẩm) để quyết định đầu nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn chỉ đang học chơi trống, hãy cố gắng đừng để bị cuốn theo ‘âm thanh hoàn hảo’. Hầu hết các mặt trống sẽ làm việc tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu. Sau này trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thay đổi mặt trống và điều chỉnh trống của mình.

Làm trống giá bao nhiêu?

Giá của một mặt trống có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước, xây dựng và chất lượng. Một đầu tom 10 10 có thể có giá khoảng 14-20 đô la, trong khi một đầu trống bass có thể có giá từ 25 đô la đến 80 đô la.

Vẫn không chắc bắt đầu từ đâu? Nghe podcast này tất cả về việc chọn mặt trống:

Cách chọn dùi trống

Mặc dù nhiều chiếc dùi trống trông giống nhau từ cái nhìn đầu tiên, có một số sự tinh tế có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho âm thanh hoặc cảm giác của bạn. Vì gậy không đắt tiền, bạn có thể thử một vài mô hình trước khi bạn giải quyết những mô hình mà bạn thích nhất.

Các kích thước phổ biến nhất của dùi trống là 2B, 5A, 5B và 7A. Con số càng nhỏ, thanh ‘càng lớn’ sẽ càng cảm thấy. Trong số bốn kích thước này, 2B sẽ dày nhất và nặng nhất và những chiếc 7A sẽ mỏng nhất và nhẹ nhất. Vì chúng rất linh hoạt, nên dùi trống tốt nhất cho người mới bắt đầu là 5A hoặc 5B.

Hầu hết các dùi trống có cùng độ dài tiêu chuẩn, nhưng có một số ít dài hơn một chút. Bạn sẽ thấy rằng các mẹo cũng có hình dạng và vật liệu khác nhau.

Đối với một bài viết kỹ lưỡng về cách chọn dùi trống, bấm vào đây!

Đùi được làm từ gì?

Hầu hết các dùi trống được làm bằng gỗ hickory. Đây là tốt nhất cho hầu hết các phong cách trống. Maple là một vật liệu phổ biến khác, nhưng chúng nhẹ hơn. Đối với gậy thực sự mạnh mẽ, hãy thử gỗ sồi hoặc polyurethane.

Các thương hiệu dùi trống phổ biến nhất

Giống như mặt trống, thị trường cho dùi trống tương đối nhỏ. Các thương hiệu phổ biến nhất là Vic Firth, Promark và Vater, và bạn có thể tìm thấy những thứ này trong hầu như bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào. Gậy Zildjian và Regal Tip cũng rất phổ biến. Bạn cũng có thể bắt gặp những thương hiệu nhỏ hơn như Los Cabos và Wincent, hoặc những thương hiệu thích hợp như Ahead. Bạn sẽ có thể tìm thấy những chiếc dùi trống có kích thước tiêu chuẩn từ bất kỳ công ty nào trong số này.

Đùi trống giá bao nhiêu?

Giá trung bình cho một cặp dùi trống thông thường là khoảng 15 đô la, nhưng chúng có thể khiến bạn mất bất cứ nơi nào từ 2 đô la (không tên) đến 30 đô la (polyurethane siêu mạnh). Giá mỗi cặp giảm xuống nếu bạn mua với số lượng lớn. Là một tay trống mới, không có gì sai khi nhặt một đôi gậy rẻ tiền từ thùng mặc cả, nhưng bạn có thể nhận thấy sự bất thường ở gậy hoặc người này có thể cảm thấy khác với người khác.

Cách chọn chũm chọe

Trống sử dụng chũm chọe để thêm chất tẩy rửa, điểm nhấn và hoa văn cho âm thanh. Chúng có thể có nhiều hình dạng, kích cỡ và độ dày. Giống như trống và gậy, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường mà bạn có thể muốn thử một vài mô hình khác nhau để xem những gì bạn thích.

Hầu hết các chũm chọe được làm bằng đồng. Cymbals cấp nhập cảnh thường được làm từ công thức B8 (92% đồng, 8% thiếc), trong khi cymbals cao cấp thường được làm từ công thức B20 (80% đồng, 20% thiếc). Một số chũm chọe cấp thấp được làm từ đồng thau nhưng âm thanh sẽ không hay bằng đồng.

Các bộ phận của cymbal

Các loại chũm chọe

Đây là những loại cymbals phổ biến nhất và những loại bạn sẽ cần cho bộ đầu tiên của mình:

Hi-hat: Hi-hat là sự kết hợp của hai cymbals ngồi với nhau. Chúng được gắn trên giá treo mũ và bàn đạp của giá đỡ cho phép mở và đóng nắp trên cùng.

Crash cymbal: Những cymbals này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và thêm một âm thanh phát ra khi chấm hoặc nhấn các nốt trong phần trống của bạn.

Cymbal đi xe: Rides thường là cymbal lớn nhất trên bộ và chúng có diện tích bề mặt lớn nhất. Bạn có nhiều khả năng ‘đi xe’ (chơi một cách nhất quán) trên chiếc cymbal này và nó có âm thanh ‘ping’ riêng biệt.

Bạn cũng có thể bắt gặp các cymbals Trung Quốc (trông đảo ngược và âm thanh rác rưởi khi bị đánh), cymbals giật gân (trông giống như các sự cố nhỏ) và các cymbals khác được sử dụng để thêm hiệu ứng và âm thanh cho các bài hát. Bạn không cần những thứ này như một tay trống mới bắt đầu, nhưng chúng có thể thực sự thú vị để thêm vào sau này.

Các thương hiệu cymbal phổ biến nhất

Bốn nhà sản xuất cymbal nổi bật nhất là Sabian, Zildjian, Paiste và Meinl. Hai công ty đầu tiên đặc biệt có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới chơi trống và pro. Đây là những thương hiệu chính, nhưng có nhiều công ty khác trên thị trường như Istanbul, Bosphious, TRX, Soultone, danh sách này tiếp tục.

Cymbals tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang mua các loại chũm chọe mới và muốn kiếm được nhiều tiền nhất, bạn nên xem xét việc mua một gói cymbal tất cả trong một của các loại chũm đồng cấp nhập cảnh như Zildjian ZBT hoặc Sabian XSR. Nếu bạn thực sự bị buộc tiền mặt, những chiếc kèn đồng như Sabian SBr, Meinl HCS hoặc Zildjian Planet Z có thể là một điểm khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể thường xuyên tìm thấy cymbals được sử dụng chất lượng trên trang rao vặt địa phương của bạn.

Cymbals giá bao nhiêu?

Bạn có thể nhận được các loại chũm bằng đồng cấp thấp với giá dưới 40 đô la, nhưng tốt hơn là nên mua các loại chũm bằng đồng ở mức nhập cảnh để có âm thanh và độ bền tối ưu. Cymbals tai nạn có thể có giá từ $ 30 đến $ 700, đi xe cymbals từ $ 75 đến $ 650 và mũ hi-end từ $ 60 đến $ 750. Như bạn có thể thấy, thật khó để trả lời đúng câu hỏi về chi phí cho cymbals là bao nhiêu.

Dự kiến ​​sẽ chi khoảng 80 đô la cho một vụ tai nạn cấp nhập cảnh, khoảng 90 đô la cho một chuyến đi cấp nhập cảnh và khoảng 80 đô la cho mũ hi-level cấp.

Kiểm tra một hướng dẫ mua cymbal kỹ lưỡng hơn ở đây.

Cách chọn phần cứng trống

Nếu bạn đã mua một bộ trống không đi kèm với phần cứng (chẳng hạn như ghế ngồi hoặc giá treo), bạn sẽ cần chọn thêm một vài thứ để hoàn thành thiết lập của mình.

Đây là những loại phần cứng trống phổ biến nhất và bạn sẽ cần tất cả những loại này để xây dựng một thiết lập năm phần tiêu chuẩn:

Trống ngai vàng: Đây là chỗ ngồi của bạn. Thrones đi kèm với ba chân (phổ biến nhất) hoặc bốn chân (ổn định nhất). Chúng có thể được nâng lên hoặc hạ xuống và thường có ghế tròn hoặc kiểu máy kéo.

Giá đỡ Cymbal: Bạn sẽ cần một giá đỡ cho mỗi cymbal (trừ mũ cói). Những giá đỡ này có ba chân (giằng đơn hoặc giằng đôi để tăng độ ổn định) và có thể nâng lên hạ xuống. Hai loại giá đỡ phổ biến nhất (ngoài giá đỡ hi-hat) là giá đỡ thẳng và giá đỡ. Một giá đỡ thẳng mở rộng lên trên như kính viễn vọng và có các tùy chọn vị trí hạn chế xung quanh trống của bạn. Giá đỡ không chỉ mở rộng lên trên mà còn có thêm một ‘cánh tay’ nhô ra bên cạnh và có thể mang cymbal lại gần bạn hơn.

Đế hi-hat: Đế này sử dụng bàn đạp để nâng và hạ mũ hi-top, nó sẽ cho bạn âm thanh ướt át khi mở và nhiều âm thanh ‘gà’ khi đóng.

Snare stand: Snare của bạn đi trên giá đỡ này! Sử dụng nó để kiểm soát chiều cao và góc của trống.

Bàn đạp trống bass: Điều này kết nối với trống bass của bạn. Khi bạn sử dụng chân để đẩy bàn đạp xuống, nó sẽ hạ thấp vồ (‘beater’) để đánh vào mặt trước của trống. Beater có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ và nỉ.

Từ trái sang phải: đứng bẫy, đứng hi-hat, đứng thẳng, đứng boom.

Các thương hiệu phần cứng trống phổ biến nhất

Khi bạn đang tìm kiếm phần cứng, có thể bạn sẽ thấy những cái tên như Gibraltar, Pearl, Tama, DW và Yamaha. Hầu hết các công ty này cũng làm trống (trừ Gibraltar, người chuyên về phần cứng). Các công ty trống khác làm cho phần cứng là tốt.

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn đạp trống bass tốt xung quanh đủ vững chắc cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp, hãy xem xét một con rắn hổ mang Tama Iron hoặc một Pearl Eliminator.

Trống có giá bao nhiêu?

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua phần cứng đã qua sử dụng. Nếu bạn đang chọn cho tất cả các công cụ mới, trống ngai có thể dao động từ $ 30 (rất cơ bản) đến $ 350 (mạnh mẽ, có thể điều chỉnh thêm và thoải mái). Giá treo mũ có thể dao động từ $ 50 cho đến $ 500, nhưng bạn có thể mong đợi chi tiêu trung bình khoảng $ 80.

Giá đỡ thẳng ($ 30 – 100) thường rẻ hơn một chút so với giá đỡ ($ 40-150). Bạn có thể mua giá đỡ giá rẻ với giá 25 đô la hoặc một giá tốt với giá 100 đô la trở lên. Và đối với một bàn đạp trống bass duy nhất, dự kiến ​​sẽ chi tiêu bất cứ nơi nào từ $ 40 (cấp thấp) đến $ 150 + (pro).

Nên mua nút tai nào?

Khi mua thiết bị trống lần đầu tiên, đừng quên thiết bị trống quan trọng nhất cần có: bảo vệ tai. Là một trong những nhạc cụ ồn ào nhất hành tinh, trống có thể gây mất thính giác nếu bạn không cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ thính giác của bạn từ ngày đầu tiên!

Mặc dù bạn có thể bắt đầu với nút tai bằng bọt, nhưng chúng có xu hướng chặn quá nhiều âm thanh và có thể khiến bạn khó nghe chính mình. Bạn có thể tìm kiếm nút tai silicon có độ trung thực cao, chỉ chặn các tần số nguy hiểm nhất.

Nếu bạn đang chơi cùng các bài hát hoặc với máy đếm nhịp , bạn sẽ cần bảo vệ qua tai (trong khi bạn nghe nhạc qua tai nghe), tai nghe cách ly hoặc tai nghe nhét tai không cho phép tần số cao của cymbals làm hỏng màng nhĩ của bạn.

Để biết thêm thông tin về các loại bảo vệ thính giác và cách người chơi trống có thể ngăn ngừa mất thính giác, hãy đọc bài viết này.

Cách thiết lập trống

Đã đến lúc kết hợp tất cả lại! Nó có thể trông giống như rất nhiều mảnh, nhưng một khi bạn đã thực hiện nó một vài lần, việc thiết lập không nên mất nhiều hơn mười hoặc mười lăm phút. Hầu hết các trống và cymbal có thể được điều chỉnh bằng cách phát hành và thắt chặt cánh.

Đây là cách thiết lập một bộ dụng cụ thuận tay phải tiêu chuẩn:

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một tấm thảm hoặc tấm thảm để trống của bạn ngồi để chúng không bị trượt xung quanh.

Tiếp theo, thiết lập ngai vàng của bạn và đứng bẫy. Nới lỏng hạt dẻ gần bàn chân nhất, rút ​​chân ra, sau đó siết chặt.

Bây giờ hãy mở tất cả các giá đỡ cymbal của bạn (ngoại trừ giá đỡ hi-hat). Nới lỏng cánh dơi gần bàn chân nhất, rút ​​chân ra, sau đó siết chặt một khi hai chân mở ra (đừng mở chúng 100% nếu không chân của bạn sẽ mất thăng bằng). Bây giờ bạn có thể nới lỏng các phần kính thiên văn của chân đế, nâng chân đế lên độ cao bạn muốn và thắt chặt lại.

Kéo chân của giá đỡ hi-hat. Hãy chắc chắn rằng chân của bàn đạp chạm đất. Bây giờ bạn có thể tăng hoặc giảm chiều cao.

Di chuyển những giá đỡ này sang một bên. Ngồi trên ngai vàng và đặt trống bass của bạn ở phía trước bàn chân phải của bạn, để lại một khoảng cách vài inch giữa các ngón chân và mặt trước của trống. Nó nên được nghiêng một chút về phía bên phải. Nới lỏng hai chân trên nó (đảm bảo rằng chúng đang chĩa ra khỏi bạn) và siết chặt chúng sau khi trống ổn định.

Gắn bàn đạp trống bass vào trống bass. Hãy chắc chắn rằng khi bàn chân của bạn nằm trên bàn đạp, nó sẽ hướng về phía trước một chút so với đầu gối của bạn (nó phải cao hơn một góc 90 độ).
Đặt bẫy trên giá đỡ và đặt nó xuống trước mặt bạn. Điều chỉnh chiều cao của giá đỡ nếu bạn cần. Đỉnh của bẫy phải ở ngay dưới khóa thắt lưng của bạn khi ngồi, và trống phải tương đối bằng phẳng (một góc nhỏ về phía bạn là tốt).

Vị trí chân đế hi-hat để chân trái của bạn nằm tự nhiên trên bàn đạp hi-hat. Bạn nên đặt góc này cách xa bạn (hơi lệch sang trái).

Thêm các toms. Nếu bạn có một người giữ tom trên trống bass, thì tom nhỏ nhất nên đi bên trái của bạn và mid tom nên đi bên phải. Tom cuối cùng (và lớn nhất) phải gần với chân phải của bạn và dễ dàng tiếp cận.

Nếu bạn có hai giá treo cymbal, hãy đảm bảo rằng chúng có chiều cao bằng nhau. Vị trí một bên trái của tom cao và một bên phải của tom giữa. Giá đỡ bạn sử dụng cho cymbal đi xe thường thấp hơn nhiều so với các tai nạn. Đặt nó bên phải của bạn, chỉ trên sàn tom.

Lấy cymbal hi-hat phía dưới của bạn (cái hơi nặng hơn) và đặt nó trên giá đỡ để thanh đi qua giữa. Hãy chắc chắn rằng bộ ly hợp (trông giống như một vài ốc vít và nẹp gắn liền với nhau) không còn trên giá đỡ. Bây giờ tháo vít dưới cùng và cảm thấy từ ly hợp. Lật ngược nó và đặt chiếc mũ cao nhất (chiếc bật lửa có logo và tên model) lộn ngược lên nó. Thay thế nỉ và vít. Xoay nó sang phải và đặt nó lên thanh mũ cao. Bây giờ bạn có thể nới lỏng và thắt chặt điều này để nó giúp bạn mở và đóng mũ hi-end của bạn.

Cuối cùng, thêm các vụ tai nạn và đi xe cymbals. Nới lỏng cánh trên cùng của giá đỡ. Loại bỏ hạt dẻ và nỉ trên cùng. Hãy chắc chắn rằng có một ‘ống tay áo’ bằng nhựa (nó ngăn không cho cymbal cọ xát – kim loại trên kim loại, có thể nói như vậy). Đặt cymbal trên giá đỡ để nó nằm trên lớp nỉ phía dưới, sau đó trả lại phần nỉ trên cùng và phần cánh. Đừng thắt chặt quá mức hoặc cymbal sẽ không thể di chuyển đủ khi bạn nhấn nó. Điều chỉnh chân đế sao cho cymbals chỉ hơi nghiêng về phía bạn (và chúng tôi muốn nói là chỉ).

Làm thế nào để bạn xuống trống? Làm mọi thứ ngược lại!

Cách thiết lập trống công thái học

Trong khi bạn đang thiết lập bộ dụng cụ của mình, bạn nên suy nghĩ về công thái học: làm thế nào để định vị mọi thứ sao cho thoải mái và không bị căng thẳng hay vươn tay. Nếu bạn có thể tìm thấy thiết lập phù hợp nhất với cơ thể của mình, bạn sẽ ít gặp phải chấn thương do căng thẳng.

Làm thế nào để đặt trên một mặt trống

Bạn sẽ cần một phím trống để thay đổi mặt trống và điều chỉnh trống của bạn. Đây là một công cụ nhỏ đi kèm với bộ trống nếu bạn mua nó mới. Nếu bạn đã mua trống đã qua sử dụng, bạn có thể mua một phím trống với giá vài đô la tại bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào. Đây là những gì nó trông giống như:

Sử dụng phím trống để nới lỏng các thanh căng xung quanh vòng đai. Khi tất cả đã lỏng lẻo, hãy kéo chúng ra và tháo vòng đai. Nếu đã có một cái đầu cũ trên trống, hãy tháo nó ra và sử dụng một miếng vải ẩm để lau bên trong trống và cạnh mang (cạnh trên của vỏ).

Đặt mặt trống mới trên trống. Thay thế vòng đai và đặt thanh căng trở lại. Sử dụng ngón tay của bạn để vặn vào thanh cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy sức đề kháng (còn gọi là ‘chặt ngón tay’). Bây giờ bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh!

Cách chỉnh trống

Trống Tune Tune? Nhưng nó không phải là một nhạc cụ nhịp nhàng? Cho dù bạn có muốn mỗi trống của mình phát một ‘nốt’ cụ thể hay không, bạn cần điều chỉnh trống của mình để có được âm thanh hay. Khi bạn học cách chơi trống, bạn sẽ có cảm hứng hơn để tiếp tục đánh trống nếu chúng phát ra âm thanh và cảm thấy tốt.

Khi bạn tiến về phía trước trong hành trình đánh trống của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi tay trống đều có phương pháp riêng để điều chỉnh trống. Mặc dù chúng có thể hơi khác nhau, nhưng tất cả các phương pháp thường dựa trên cùng một nền tảng.

Đây là một video về những điều cơ bản của điều chỉnh trống:

Cho dù đó là trống snare, trống bass hay tom, một khi ngón tay bạn siết chặt thanh căng, bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh. Di chuyển trong một mô hình ngôi sao, cung cấp cho mỗi thanh căng thẳng đầy đủ. Đánh trống. Nếu nó nghe có vẻ bằng phẳng, hãy cho mỗi thanh một lượt khác một phần tư. Hãy chắc chắn rằng không có nếp nhăn trong đầu.

Đối với trống snare, bạn có thể làm cho nó chặt chẽ ngay lập tức. Toms không cần thắt chặt nhiều để tìm thấy điểm ngọt ngào. Trống bass là tất cả về tấn công và phản ứng, vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng cách thắt chặt vừa đủ để làm phẳng các nếp nhăn và thử nó từ đó.

Nếu trống bass của bạn vang quá nhiều theo ý thích của bạn, bạn có thể đặt một chiếc chăn hoặc khăn bên trong.

Để có hướng dẫn đầy đủ về điều chỉnh trống, hãy xem bài viết ở đây.

Cách đếm nhạc

A-một, a-hai, a-one, hai, ba, bốn! Điều quan trọng nhất của trống là giữ thời gian. Trong một ban nhạc, các nhạc sĩ khác đang dựa vào bạn để trở thành biểu tượng của họ. Bạn đã học cách đếm từ lâu, nhưng đây là cách để làm điều đó trong bối cảnh đánh trống.

Trong hầu hết các nhạc phổ biến, số quan trọng nhất là bốn. Nếu bạn vỗ tay theo một bài hát trên radio, có lẽ bạn đang vỗ vào nhịp ghi chú quý (một, hai, ba, bốn). Một ‘thanh’ (hoặc ‘biện pháp’) có thể được chia thành bốn phần tư ghi chú. Khả năng đếm các thanh và ghi chú quý sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp khi bạn học tiếng trống và tiếng trống đầu tiên.

Vì vậy, một thanh có thể được chia thành bốn phần tư ghi chú. Bạn muốn đếm từng ghi chú trong thanh từ một đến bốn. Đôi khi, chúng tôi sẽ thêm ‘và’ (thường được biểu thị bằng dấu cộng, +) để luôn đúng giờ và chia số lượng hơn nữa.

Sẽ dễ dàng hơn để theo dõi nếu bạn nói to. Bật một bài hát rock hoặc pop và thử nó trong khi vỗ hoặc gõ vào chân của bạn.

Một thanh gồm bốn nốt bốn phần tư có thể được chia thành một thanh gồm tám nốt thứ tám và có thể được chia thành mười sáu nốt mười sáu hoặc ba mươi hai ba mươi giây, nhưng bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều này trong phần tiếp theo.

Cách đọc nhạc

Một điều tuyệt vời về âm nhạc là bạn không cần phải đọc nó để chơi nó. Nhiều tay trống không biết cách đọc nhạc (hoặc ‘biểu đồ’) và đã học chỉ bằng cách cảm nhận rãnh. Tuy nhiên, việc có thể đọc nhạc không chỉ giúp bạn giao tiếp với các nhạc sĩ khác và học các bài hát mới mà còn có thể là một kỹ năng quan trọng nếu bạn quyết định trở thành một tay trống chuyên nghiệp.

Dưới đây là những khái niệm rất cơ bản bạn nên biết nếu bạn muốn bắt đầu đọc nhạc trống.

Cách đọc bản nhạc (ký hiệu chuẩn)

Đội ngũ nhân viên

Các nhân viên được tạo thành từ các dòng và không gian, mỗi không gian đại diện cho một phần khác nhau của bộ trống. Ở phía bên tay trái, bạn có thể thấy hai dòng dọc ngắn (‘bộ gõ’), cho biết bạn đang xem nhạc trống.

Huyền thoại

Đây là một lộ trình cho bạn thấy ghi chú nào ở vị trí tương ứng với trống hoặc cymbal nào.

Lưu ý và giá trị nghỉ

Mỗi ghi chú (hoặc phần còn lại, sự vắng mặt của ghi chú) có một giá trị hoặc thời lượng. Trong nhạc không gõ, điều này có thể có nghĩa là bạn giữ một ghi chú trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với trống, tất cả những gì bạn cần lo lắng bây giờ là vị trí của các ghi chú hoặc phần còn lại.

Chữ ký thời gian

Chữ ký thời gian cho bạn biết có bao nhiêu nhịp (hoặc xung) trong một thanh và giá trị ghi chú (thời lượng) của mỗi nhịp. Trong một chữ ký thời gian, số trên cùng là số nhịp trên mỗi thanh và số ở dưới cùng là giá trị ghi chú.

Trong 4/4, xung dựa trên bốn ghi chú quý.

Trong 3/4, xung dựa trên ba phần tư ghi chú.

Trong 6/8, xung dựa trên sáu nốt thứ tám.

Đây chỉ là ba chữ ký thời gian phổ biến bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết âm nhạc. Bạn cũng có thể thấy 2/4, 5/4 và 7/8, trong số những người khác.

Tạm thời

Một điều khác cần lưu ý là cách chúng ta nói về nhịp độ (tốc độ). Chúng tôi đo tốc độ chúng tôi phát nhạc bằng Beats Per Phút ( BPM ). ‘Nhịp’ thường đề cập đến ghi chú quý. 60 BPM chậm đến giữa nhịp độ và 120 BPM tương đối nhanh.

Dán RLRL

Bạn có thể thấy một số bài tập trống có nhãn R và Ls. Chúng thường được chơi trên một trống và có thể được gọi là ‘dính’. Chữ R dùng để đánh trống bằng gậy trong tay phải và chữ L dùng để đánh vào trống bằng tay trái. Vì vậy, nếu bạn thấy RLRL, nó có nghĩa là tay phải / tay trái / tay phải / tay trái. Sự kết hợp giữa R và L này có thể có nhiều biến thể và cũng có thể được chơi trên đôi chân.

Bài tập này cho thấy sự gắn bó cho một câu đố :

Cách đọc tab trống

Nhiều người chơi trống tìm thấy các tab (viết tắt của ‘tablature’) là loại nhạc dễ đọc nhất. Các tab sử dụng Xs và Os để hiển thị các bản hit trống và cymbal và thường được sắp xếp từ phần âm thấp nhất (trống bass ở dưới cùng) đến phần âm cao nhất (cymbals ở trên cùng).

Giống như một phiên bản đơn giản hóa của ký hiệu chuẩn, các tab trống sử dụng một nhân viên và chú giải. Đây là những từ viết tắt cơ bản bạn sẽ thấy trên các tab:

Trống (o)

B, BD hoặc K: Trống bass / Kick kick
S hoặc SD: Snare trống
T1: First tom
T2: Thứ hai tom
FT hoặc T3: Tầng tom hoặc tom thứ ba

Cymbals (x hoặc X [có dấu])

H hoặc HH: Hi-hat
C hoặc CC: Crash cymbal
R hoặc RC: Ride cymbal

Cách cầm dùi trống

Hầu hết các tay trống cầm dùi trống sử dụng tay cầm phù hợp , có nghĩa là cả hai tay đều ở vị trí xuống dốc tương tự nhau. Tuy nhiên, nhiều tay trống diễu hành và trống jazz sử dụng tay cầm truyền thống , có một tay quay lên và một tay quay xuống. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách cầm chung.

Thư giãn bàn tay của bạn với những ngón tay hơi cong, giống như cách bạn cầm bút chì. Đặt một cây gậy vào bàn tay đó để mông của nó chạm vào phần thịt của lòng bàn tay (bằng ngón tay hồng hào của bạn). Hầu hết các điều khiển sẽ đến từ ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn, vì vậy bạn có thể nhẹ nhàng để chiếc nhẫn và ngón tay hồng hào của mình cuộn tròn quanh đầu que. Bạn muốn bàn tay của bạn ở khoảng 3/4 quãng đường.

Bạn có thể thấy người đánh trống đang cầm những cây gậy trong bức ảnh này như thế nào:

Khi vị trí của bạn trông như thế này, hãy xoay lòng bàn tay xuống:

Khi nói đến độ bám, nhiều tay trống mới bắt đầu mắc hai lỗi nghiêm trọng: ‘chỉ’ ngón trỏ dọc theo gậy và giữ gậy quá chặt (‘tay cầm tử thần’). Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn những thói quen xấu này!

Có ba vị trí phổ biến trong độ bám khớp:

Tay cầm của Đức : Lòng bàn tay hướng xuống, hữu ích khi bạn muốn có nhiều sức mạnh trong mỗi cú đánh.

Tay cầm người Mỹ : Tay hơi đưa lên, một vị trí ‘cơ sở’ tốt cho hầu hết các kiểu chơi.

Tay cầm kiểu Pháp : Thumbs up, tốt cho chơi phức tạp, kiểm soát chơi hoặc đột quỵ nhẹ nhàng hơn.

Xem video này để có phần giới thiệu tốt về cách cầm dùi trống bằng cách sử dụng kẹp phù hợp:

Bài học trống cho người mới bắt đầu

Trước khi bạn ngồi xuống

Nghe một bài hát và gõ chân của bạn. Có lẽ bạn đang gõ vào ghi chú quý. Bạn cũng có thể vỗ tay theo hoặc chỉ ‘trống không khí’ trên chân để có được nhịp điệu.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập tầm quan trọng của việc đếm to trong khi bạn học. Hãy kiên nhẫn: hầu hết mọi người không nhận được sự phối hợp hoặc giảm thời gian thử lần đầu tiên. Có thể mất một vài nỗ lực (hoặc nhiều hơn) để có được hang của nó. Cố gắng đừng để thất vọng. Hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như thế nào khi cuối cùng bạn cũng đánh bại nó!

Kiểm tra tập podcast này và 10 lời khuyên cho những người chơi trống mới.

Cách sử dụng máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp sử dụng âm thanh (thường là tiếng click hoặc tiếng bíp) để giữ thời gian. Khi bạn đang học chơi trống – hoặc bất kỳ nhạc cụ nào, đối với vấn đề đó – bạn nên luyện tập với máy đếm nhịp. Các xung thông thường sẽ giúp bạn phát triển ý thức tốt về thời gian, nhấn mạnh một lượng không gian chẵn giữa các ghi chú và giúp bạn tiếp thu các nhịp độ khác nhau.

Đối với những người chơi trống trong phòng thu hoặc những người chơi trống sống dựa vào tiếng trống của họ để có thể kết hợp với các nhạc cụ, ánh sáng hoặc mẫu khác, có thể chơi với máy đếm nhịp là một kỹ năng quan trọng.

Metronomes truyền thống là cơ học, nhưng hầu hết các phiên bản hiện đại (còn được gọi là ‘nhấp chuột’) là kỹ thuật số. Bạn có thể mua một máy đếm nhịp điện tử chuyên dụng hoặc tải xuống một ứng dụng như Pro Metronome , Tempo hoặc MetroTimer . Hầu hết các metronome kỹ thuật số đi kèm với một đại diện trực quan của từng xung là tốt.

Trước đó trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập rằng chúng tôi đo tốc độ chúng tôi phát nhạc bằng Beats Per Phút (BPM). Đặt máy đếm nhịp thành 50 BPM. Mỗi xung đại diện cho một lưu ý quý. Đếm to cùng với nó để có cảm giác về nhịp: 1 + 2 + 3 + 4 +.

Cách chơi trống

Bạn có thể chơi vô số mẫu trên trống, nhưng trước tiên bạn cần có được những điều cơ bản. Đây là nhịp trống đầu tiên của bạn. Khi bạn đóng cái này, bạn sẽ có thể phát theo nhiều bài hát bạn nghe trên radio.

Để xây dựng nhịp đầu tiên của bạn, hãy tập trung vào chỉ ba phần: hi-hat, snare và bass trống.

(Trong video, Jared đếm đến tám. Nếu bây giờ dễ dàng theo dõi video hơn và đếm gấp đôi số lượng, bạn có thể bỏ qua đoạn này. Cuối cùng tất cả đều giống nhau.)

Đối với mỗi ghi chú quý ‘nhấn’, bạn muốn nhấn hai lần vào mũ cói, đảm bảo các ghi chú cách đều nhau. Đếm đến bốn – một và hai và ba và bốn – và sau đó bắt đầu lại đếm đến bốn lần nữa. Thêm trống snare khi bạn đếm hai và bốn.

Bây giờ hãy quên trống bẫy. Trong khi bạn chơi phần hi-hat, hãy thêm trống bass vào số đếm một và ba.

Tiếp theo, hãy đặt tất cả lại với nhau. Trống bass trên một và ba, trống trống trên hai và bốn, và hi-hat toàn bộ thông qua.

Bắt đầu ở 60 BPM. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tăng tốc nó. Hãy thử 65 BPM. Khi đó là vững chắc, di chuyển lên 70. Cuối cùng, bạn sẽ có thể làm điều này ở 100 BPM và nhanh hơn, nhưng đó là cho sau này.

Một khi bạn có thể chơi bản nhạc rock đơn giản này, hãy thử học một bản trống cơ bản.

Cách chơi trống đầy

Một trống điền (viết tắt của ‘fill-in’) là một mẫu hoặc nhịp được sử dụng để chuyển tiếp giữa hai phần của âm nhạc. Nhiều bài hát sử dụng một bản trống để chuyển từ một câu hát sang một điệp khúc. Khi luyện tập, bạn có thể chơi một đoạn điền vào cuối cụm từ bốn hoặc tám thanh.

Kiểm tra điền vào đầu tiên trong video này:

Đối với một bài viết hướng dẫn bạn qua video đầy đủ, bấm vào đây.

Việc điền này chỉ kéo dài cho một thanh, vì vậy chúng tôi gọi đó là “điền một thanh”. Trong khi đếm lớn, bạn sẽ chơi bốn nốt trên bẫy (bốn nốt thứ tám, nghĩa là – mất cùng một khoảng thời gian để chơi như hai nốt bốn phần tư) theo sau là hai nốt trên tom đầu tiên và hai nốt trên tom thứ hai . Xem video đầy đủ ở trên để trình diễn chi tiết.

Hãy thử chơi một thanh của một bản nhạc rock đơn giản, sau đó chơi bản nhạc này. Bạn cũng có thể chơi ba thanh của nhịp đó trước khi đi vào phần điền.

Sẵn sàng để thử một số những người khác?

 

 

Cách chơi thô sơ

Rudiment là mô hình gắn bó cơ bản giúp tạo nên nền tảng của trống. Một số được sử dụng phổ biến nhất trong các ban nhạc trống và diễu hành, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều thể loại âm nhạc.

Có 40 tiếng trống cần thiế . Bạn có thể đã nghe nói về một phổ biến nhất: cuộn đột quỵ đơn hoặc cuộn trống! Nó xen kẽ các nét phải và trái: RLRLRLRL.

Cuộn đột quỵ kép có nghĩa là chơi hai nét ở bên phải và hai nét ở bên trái: RRLLRRLL.

The paradiddle kết hợp các nét đơn và đôi: RLRRLRLL.

Tiếng sáo là một nốt trầm lặng được chơi rất nhẹ trước khi đột quỵ to hơn: lR rL lR rL.

Một khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản của tiếng trống, hãy thêm gia vị cho việc chơi của bạn với năm ý tưởng này từ Cuốn sách trống mới nhất hay nhất .

Làm thế nào để làm nóng trên trống

Làm nóng không chỉ có nghĩa là kéo dài trước khi bạn chơi; điều đó có nghĩa là khi bạn ngồi xuống, bạn chơi một số bài tập đơn giản sẽ từ từ khiến máu chảy. Giống như nhiều môn thể thao, trống đòi hỏi nhiều chuyển động liên tục, và bạn muốn chắc chắn rằng cơ thể của bạn được làm nóng.

Bắt đầu với một số động tác kéo dài (như vòng cổ tay, trụ khuỷu tay và vòng vai) 30 lần cho mỗi hướng.

Trong video này, bạn sẽ học cách làm nóng tay bằng một vài bài tập khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn thực hành một số thô sơ cơ bản:

Và trong video này, bạn sẽ học cách làm nóng toàn bộ cơ thể bằng cách di chuyển xung quanh trống. Nếu quá nhanh ngay bây giờ, hãy giảm nhịp độ xuống một nửa và làm chậm video.

Cách luyện tập trống

Bây giờ bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về đánh trống, bạn sẽ muốn tập thói quen luyện tập thường xuyên để xây dựng bộ nhớ cơ bắp và duy trì trạng thái chơi tốt. Giống như đi đến phòng tập thể dục, bạn càng làm nó, bạn càng muốn làm điều đó. Nhưng không giống như đi đến phòng tập thể dục, chúng tôi nghĩ rằng sẽ vui hơn rất nhiều từ việc di chuyển!

Nếu bạn không có quyền truy cập thường xuyên vào một bộ trống, bạn có thể nhận được một miếng đệm thực hành (một miếng cao su yên tĩnh để thực hành các mẫu). Đây là một cách tốt để làm việc trên cây gậy của bạn và giữ cho cổ tay và cánh tay của bạn di chuyển khi bạn không đeo bộ dụng cụ.

Luôn luôn đi vào thói quen thực hành của bạn với một kế hoạch. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn muốn thực hiện. Bạn đang làm việc trên một nhịp cụ thể? Bạn đang cố gắng tăng tốc độ của mình lên 10 BPM? Bạn đang học một bài hát mới? Giữ cho buổi tập của bạn đa dạng cũng sẽ thúc đẩy bạn chơi nhiều hơn.

Cố gắng luyện tập mỗi ngày, cho dù bạn dành ra 30 phút hay hai giờ. Nếu bạn có thể trở thành một thói quen thông thường, bạn sẽ bắt đầu thấy khó bỏ qua thực hành và bạn sẽ thấy rằng bạn đang tiến bộ nhanh hơn bạn từng tưởng tượng.

Làm thế nào để tìm một giáo viên trống

Mặc dù không có gì sai khi dạy bản thân chơi trống (đặc biệt là với sự phong phú của các video và tài nguyên trực tuyến ), nhiều người chơi trống mới có thể tiến bộ nhanh hơn với một giáo viên trống. Có một vài cách để tìm thấy một.

Bài học trống địa phương : Bạn có thể nói chuyện với cửa hàng âm nhạc địa phương của bạn và hỏi xem họ có giáo viên trống riêng nào không. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy giáo viên quảng cáo trong mục rao vặt địa phương của bạn. Với một giáo viên trống địa phương, họ sẽ có thể thấy những gì bạn đang làm và nhanh chóng giúp bạn khắc phục mọi vấn đề.

Bài học trên Skype : Nhiều tay trống cung cấp các bài học từ xa bằng Skype hoặc các nền tảng video khác. Bạn có thể tìm thấy những người chơi thành lập trên phương tiện truyền thông xã hội (Instagram là một khởi đầu tốt) và xem liệu bất kỳ tay trống yêu thích nào của bạn đưa ra bài học. Mặc dù họ không đứng ngay bên cạnh bạn, nhưng họ vẫn có thể có được cái nhìn tốt về kỹ thuật của bạn và lắng nghe cách chơi của bạn.

Các khóa học trực tuyến : Các nền tảng giáo dục trống như Drumeo có một kho lưu trữ lớn các khóa học video và bài học cho bất kỳ cấp độ và phong cách chơi nào. Bạn cũng sẽ có thể nhận được các kế hoạch bài học để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và tiến bộ một cách tự nhiên. Và bạn có thể gửi video bạn đang chơi và được giáo viên trả lời bằng các mẹo và đề xuất.

Khi tìm kiếm một giáo viên trống, bạn nên tìm một người mà bạn cảm thấy thoải mái xung quanh, và người có ít nhất một vài năm kinh nghiệm giảng dạy nếu có thể. Thật dễ dàng để có được một giáo viên của bạn, và bạn nên thích cách họ chơi! Họ nên hỏi bạn về mục tiêu của bạn trên trống, và có ý thức tốt về những gì bạn nên và không nên thực hành để đạt được điều đó. Một giáo viên giỏi giúp bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình và giúp bạn đạt được tư duy của một tay trống thành công.

Trong tập podcast này, chúng tôi đi sâu hơn về những gì cần tìm kiếm ở một giáo viên trống và bất kỳ cờ đỏ nào để xem:

7 sai lầm lớn nhất của người mới bắt đầu chơi trống

Trước khi chúng tôi có internet, thật khó để những người chơi trống mới tránh được những lỗi phổ biến, đặc biệt là những người không có giáo viên riêng. May mắn thay, bạn muốn vượt lên trước trò chơi và chuẩn bị tinh thần, đó là cách bạn tìm thấy hướng dẫn này, phải không?

Đây là 7 trong số những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi là một tay trống mới:

 1. Không ấm lên: Cơ thể của bạn là một phần của công cụ của bạn. Nếu bạn không ấm lên trước khi chơi, bạn sẽ không thể làm gì nhiều, bạn có nhiều khả năng tự làm mình bị thương và bạn sẽ dễ bị đau sau đó.
 2. Không bảo vệ đôi tai của bạn: Nếu bạn không đeo tai bảo vệ, bạn có thể bị mất thính lực, điều này có thể ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống âm nhạc của bạn, mà cả phần còn lại của cuộc đời bạn.
 3. ‘Cái chết’: Đây là thói quen kỹ thuật tồi tệ nhất. Nắm chặt gậy của bạn quá khó gây khó chơi, không phát ra âm thanh hoặc cảm thấy tốt và có thể gây thương tích.
 4. Bỏ qua bàn tay hoặc bàn chân không chiếm ưu thế của bạn: Trong khi học các nhịp điệu và kỹ thuật mới, nhiều tay trống mới tập trung vào bàn tay hoặc bàn chân mạnh mẽ hơn của họ. Nếu bạn bỏ qua yếu hơn, bạn có nguy cơ nghe không nhất quán (đặc biệt là khi chơi trống đầy) và có thể thấy khó theo kịp các mẫu khó hơn.
 5. Thực hành mà không có máy đếm nhịp: Vâng, ‘tay trống là máy đếm nhịp’, nhưng bạn là người chứ không phải robot. Máy đếm nhịp là chìa khóa để đảm bảo bạn giữ được thời gian tốt, đặc biệt là vào đầu. Bạn có thể chơi một nhịp và nghĩ rằng mình đúng giờ, nhưng chơi theo một máy đếm nhịp sẽ giúp bạn trung thực, phơi bày mọi mâu thuẫn và khiến bạn trở thành một tay trống rắn hơn.
 6. Không đặt mục tiêu: Sẽ tốt thôi nếu bạn chỉ muốn học một vài nhịp vui để bắt đầu. Nhưng nhiều tay trống mới không biết phải đi đâu từ đó. Nếu bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ biết phải làm gì. Không có đích đến, rất dễ bị lạc đường.
 7. Tiến lên trước khi bạn sẵn sàng: Như họ nói, thực hành hoàn hảo làm cho hoàn hảo. Thật là một ý tưởng tồi khi nói với bạn rằng bạn đủ giỏi về một kỹ năng hoặc mô hình trước khi bạn thành thạo nó. Cuối cùng, bạn sẽ phải vật lộn với các kỹ năng nâng cao hơn vì bạn không có nền tảng vững chắc. Dành thời gian để hoàn thiện những gì bạn đang làm việc trước khi bạn tiến về phía trướcDuowisdda

Các bộ phận của bộ trống

Một số người gọi nó là “bộ trống” và những người khác gọi nó là “bộ trống”. Dù bạn gọi nó là gì, trống là một nhạc cụ không có đúng hay sai khi nói đến bao nhiêu phần, và phần nào, bạn có thể sử dụng để tạo ra âm thanh. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào các thành phần thiết yếu để giúp bạn bắt đầu chơi trống.

 1. Trống bass
 2. Trống snare
 3. Tom cao (hoặc tom đầu tiên)
 4. Mid tom (hoặc tom thứ hai)
 5. Tầng tom (hoặc tom thấp)

Khi chúng ta nói ‘miếng’, chúng ta đang đề cập đến tổng số trống trong bộ trống.

Bộ này được thiết lập cho một tay trống thuận tay phải. Nếu bạn thuận tay trái và muốn học chơi tay trái, bạn có thể đảo ngược thiết lập này để bẫy nằm ở phía bên phải của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc chơi một bộ dụng cụ thuận tay trái, có thể sẽ khó hơn trong tương lai nếu bạn từng rơi vào tình huống cần sử dụng trống của người khác.

Trống bass: Còn được gọi là ‘trống đá’, đây là phần lớn nhất của bộ. Nó nằm trên sàn nhà, có hai ‘chân’ nhỏ để giữ nó đúng vị trí và mang lại cho nhịp điệu của bạn mức độ ‘bùng nổ’ thấp. Những người chơi trống sử dụng bàn đạp trống bass (hoặc ‘bàn đạp đá’) với một người đánh (hoặc ‘ vồ ‘) để đánh vào bề mặt của trống bass. Hầu hết các tay trống sử dụng một bàn đạp duy nhất, nhưng một số tay trống (đặc biệt là người chơi kim loại và đá) có thể sử dụng bàn đạp đôi cho các mẫu nhanh.

Trống snare: trống này ngồi ngay trước mặt bạn. Các dây bẫy bên dưới trống rung khi bạn đánh nó và phát ra âm thanh đặc trưng của nó. Nếu bạn muốn thay đổi lượng âm thanh ‘bẫy’, trống này có cần gạt (hoặc ‘ném ra’) và quay số bạn có thể sử dụng để điều chỉnh độ căng.

Tom-tom: Thường được viết tắt là ‘tom’, trống này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và rất hữu ích khi chơi trống đầy và nhịp điệu bộ lạc.

Hi-hat: Hi-hat là sự kết hợp của hai cymbals ngồi với nhau. Chúng được gắn trên giá treo mũ và bàn đạp của giá đỡ cho phép mở và đóng nắp trên cùng.

Crash cymbal: Những cymbals này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và thêm một âm thanh phát ra khi chấm hoặc nhấn các nốt trong phần trống của bạn.

Cymbal đi xe: Rides thường là cymbal lớn nhất trên bộ và chúng có diện tích bề mặt lớn nhất. Bạn có nhiều khả năng ‘đi xe’ (chơi một cách nhất quán) trên chiếc cymbal này và nó có âm thanh ‘ping’ riêng biệt.

Bạn cũng sẽ cần mặt trống (hoặc ‘da’) cho mỗi trống. Thường có một đầu ở phía trên (đầu đập) và một đầu ở phía dưới (đầu cộng hưởng) cùng nhau tạo ra tiếng trống đầy đủ.

Và tất nhiên, bạn sẽ cần dùi trống để bạn có thể đánh thứ đó. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về những người trong phần tiếp theo.

Lưu ý: Bạn không cần trống để học cách chơi trống. Mặc dù điều đó nghe có vẻ vô nghĩa, nhưng đó là sự thật – bạn có thể tạo ra nhịp điệu trên bất kỳ bề mặt nào (bao gồm đệm ghế và hộp bánh pizza). Nếu bạn không thể mua trống âm thanh hoặc sống trong một căn hộ, đây là một số cách khác để thực hành.

Cách chọn thiết bị trống

Những gì hoạt động cho một người chơi sẽ không làm việc cho một người chơi khác. Một tay trống jazz sẽ không chơi chính xác bộ giống như một tay trống kim loại và một tay trống mới có thể chọn các thiết bị khác với một tay trống chuyên nghiệp. Không có thứ gọi là ‘thiết bị phù hợp’.

Là người mới bắt đầu, nên bắt đầu với một bộ cấp mới hoặc một bộ được sử dụng tốt. Cả hai sẽ thân thiện với ngân sách và bạn luôn có thể nâng cấp lên thứ gì đó tốt hơn nếu bạn tiến lên phía trước với sở thích mới của mình. Khi bạn đã học cách chơi trống, bạn có thể quay số bằng âm thanh hoàn hảo của mình.

Khi mua trống, bạn nên biết rằng trống càng lớn (theo chiều rộng hoặc chiều sâu) thì âm thanh càng thấp. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều cymbals: nó càng rộng, âm vực càng thấp. Nhưng các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến âm thanh của trống hoặc cymbal – bao gồm cả độ dày – và bạn sẽ tìm hiểu về các vật liệu và phương pháp sản xuất khác nhau trong phần tiếp theo.

Cách chọn trống để mua

Với rất nhiều bộ trống khác nhau ngoài kia, bạn nên bắt đầu từ đâu? Là một tay trống mới, làm thế nào để biết trống có tốt hay không? Trống có kích cỡ khác nhau?

Khi nói về kích thước của trống, chúng tôi sử dụng inch để chỉ đường kính trên trống (chẳng hạn như trống 14 snare hoặc trống bass 22 hồi).

Bộ trống năm mảnh tiêu chuẩn thường có các kích thước sau:

 • Trống bass (20 Lời -22)
 • Trống snare (14 đỉnh)
 • Ba toms (12 tuổi / 14 tuổi / 16 phạm)

Bạn cũng có thể bắt gặp 18 trống bass hoặc 20 bass, 13 trống snare và 10 toms hoặc 13 chuông.

Chúng tôi sử dụng inch để chỉ độ sâu của trống là tốt. Khi mua trống, nếu bạn thấy hai số trong thông số kỹ thuật cho trống (ví dụ 14 14 x x x 5), số thứ nhất thường là đường kính ngang và số thứ hai thường là độ sâu. Vì bạn chỉ đang học chơi, đừng lo lắng quá nhiều về kích thước.

Trống được làm từ gì?

Hai loại trống phổ biến nhất là trống âm thanh – loại trống truyền thống làm từ gỗ – và trống điện tử, cần có tai nghe hoặc bộ khuếch đại để nghe. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về trống acoustic.

Chúng thường được làm bằng gỗ, mặc dù chúng cũng có thể được làm bằng kim loại hoặc acrylic. Các loại gỗ phổ biến nhất là bạch dương (đục lỗ, nhẹ và rẻ tiền) và phong (ấm và đầy đủ). Bạn cũng có thể tìm thấy trống làm bằng gỗ sồi, gỗ gụ, quả óc chó và các loại cây kỳ lạ khác.

Để tạo ra trống, các lớp (được gọi là ‘plies’) được dán lại với nhau và ép thành vỏ trống. Nhà sản xuất sẽ thêm một vòng kim loại (hoặc ‘vành’) vào một trong hai đầu, kết nối nó với trống bằng vấu và thanh (được sử dụng để giữ đầu trống tại chỗ và điều chỉnh trống).

Bộ phận của trống

Đây là giải phẫu của một tom:

Đây là các bộ phận của trống bẫy (cái bên phải đã bị lộn ngược):

Các thương hiệu trống phổ biến nhất

Bạn sẽ bắt gặp nhiều công ty trống, nhưng những công ty phổ biến nhất cho người chơi trống mới bắt đầu là Tama, Yamaha và Pearl. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc trống tuyệt vời của Mapex và PDP, cả hai đều tạo ra những bộ dụng cụ chuyên nghiệp và cấp độ xuất sắc, cũng như Ludwig, DW, Sonor, Gretsch và Ddrum.

Các bộ trống tốt nhất cho người mới bắt đầu bao gồm Tama Rockstar, Yamaha Stage Custom và Pearl Export. Tất cả các bộ này là tương đối phải chăng, vững chắc và đáng tin cậy, và có thể dễ dàng đưa bạn về phía trước khi bạn cải thiện.

Tất nhiên, bạn không cần phải mua trống từ các công ty phổ biến nhất. Có nhiều thương hiệu khác, bao gồm các nhà sản xuất cửa hàng (đắt tiền hơn) và bộ dụng cụ không tên (ít tốn kém hơn). Trống là một khoản đầu tư, và nếu bạn có kế hoạch để đánh trống niềm đam mê của mình, thì đáng để xem xét các thương hiệu đã đứng trước thử thách của thời gian.

Trống có giá bao nhiêu? *

Một bộ trống có thể có giá chỉ vài trăm đô la, hoặc đặt lại cho bạn hàng ngàn đô la. Bầu trời là giới hạn khi nói đến chất lượng và số lượng của thiết bị trống. Là người mới bắt đầu, tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn bắt đầu với thiết bị chất lượng cao hoặc học với những điều cơ bản. Ví của bạn có thể ra quyết định đó cho bạn.

Một số cửa hàng sẽ bán bộ trống không tên với giá chỉ $ 150, nhưng chúng thường có chất lượng thấp và được làm từ các vật liệu độc đáo. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một bộ dụng cụ được sử dụng tốt hơn ($ 250-450), có nhiều khả năng đứng lên để hao mòn.

Nếu bạn đang mua một bộ trống mới từ một thương hiệu đã thành lập, bạn có thể mong đợi chi tiêu từ 500-1000 đô la cho một bộ cấp nhập cảnh, khoảng 1100-1800 đô la cho một bộ cấp độ trung cấp / chuyên nghiệp và 2500 đô la cho mức thực sự cao chất lượng công cụ.

Nhiều nhà sản xuất trống cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để đặt bộ dụng cụ tùy chỉnh. Những người có thể có giá từ $ 2500 đến $ 10.000 +.

* Tất cả giá trong hướng dẫn này đều bằng USD và phản ánh giá bán lẻ cho các sản phẩm mới trừ khi có quy định khác.

Cách chọn mặt trống

Chúng từng được làm từ da động vật (do đó có thuật ngữ ‘da trống’), nhưng ngày nay, mặt trống được làm từ một loại nhựa mỏng có tên là Mylar. Hầu hết các đầu đến trong một lớp (một lớp) hoặc hai lớp (hai lớp). Đầu hai lớp dày hơn và ít bị vỡ hơn nếu bạn chơi nhạc nặng.

Các mặt trống phổ biến nhất là rõ ràng (trong suốt) hoặc tráng (mờ hoặc trắng). Những cái đầu rõ ràng sẽ phát ra âm thanh sáng hơn và có nhiều đòn tấn công / cú đấm hơn, và những cái đầu được phủ sẽ nghe ấm hơn và tắt tiếng hơn. Một số mặt trống thậm chí còn đi kèm với các vòng đệm được tích hợp để mang lại cho bạn một âm thanh tập trung hơn.

Nhiều bộ trống đã đi kèm với một bộ đầu được cài đặt. Tùy thuộc vào chất lượng của bộ sản phẩm, những đầu nguyên bản này có thể có chất lượng tương đương với các loại khác trên thị trường, hoặc chúng có thể có chất lượng thấp hơn. Dù bằng cách nào, một mặt trống mới chất lượng thấp hơn có thể sẽ nghe tốt hơn một đầu chất lượng cao bị hư hỏng.

Hãy nhớ rằng chúng ta đo kích thước của một cái trống tính bằng inch? Bạn sẽ cần biết điều này khi mua mặt trống để đảm bảo bạn có kích thước phù hợp với trống của mình.

VIẾT CÁC KÍCH THƯỚC TRƯỚC KHI BẠN ĐI ĐẾN CỬA HÀNG.

Khi nào là thời gian để có được mặt trống mới? Nếu bạn nhận thấy dấu mụt hoặc vết lõm – hoặc thậm chí tệ hơn, một giọt nước mắt – bạn sẽ không thể có được sự phục hồi thích hợp. Bạn thậm chí có thể thấy rằng đầu đã căng ra và bạn không thể thoát khỏi các nếp nhăn cho dù bạn có thắt chặt bao nhiêu. Đầu trống có thể bị mòn theo thời gian và đó là một ý tưởng tốt để thay thế chúng thường xuyên. Một tay trống phòng thu có thể thay đổi đầu của họ cho mỗi bản ghi âm, một tay trống lưu diễn có thể thay đổi đầu của họ vài tuần một lần, và một tay trống sở thích có thể thay đổi đầu của họ mỗi năm hoặc hai. Tất cả phụ thuộc vào tần suất bạn chơi và mức độ bạn cần bộ âm thanh.

Các thương hiệu trống nổi tiếng nhất

Có ít công ty sản xuất trống trên thị trường hơn các công ty trống, vì vậy bạn rất có thể chọn từ ba thương hiệu phổ biến nhất: Evans, Remo và Aquarian. Cả ba đều có nhiều tùy chọn cho hầu như bất kỳ trống nào, vì vậy bạn có thể muốn thử một vài trong cửa hàng (hoặc tìm kiếm video so sánh các sản phẩm) để quyết định đầu nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn chỉ đang học chơi trống, hãy cố gắng đừng để bị cuốn theo ‘âm thanh hoàn hảo’. Hầu hết các mặt trống sẽ làm việc tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu. Sau này trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách thay đổi mặt trống và điều chỉnh trống của mình.

Làm trống giá bao nhiêu?

Giá của một mặt trống có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước, xây dựng và chất lượng. Một đầu tom 10 10 có thể có giá khoảng 14-20 đô la, trong khi một đầu trống bass có thể có giá từ 25 đô la đến 80 đô la.

Vẫn không chắc bắt đầu từ đâu? Nghe podcast này tất cả về việc chọn mặt trống:

Cách chọn dùi trống

Mặc dù nhiều chiếc dùi trống trông giống nhau từ cái nhìn đầu tiên, có một số sự tinh tế có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho âm thanh hoặc cảm giác của bạn. Vì gậy không đắt tiền, bạn có thể thử một vài mô hình trước khi bạn giải quyết những mô hình mà bạn thích nhất.

Các kích thước phổ biến nhất của dùi trống là 2B, 5A, 5B và 7A. Con số càng nhỏ, thanh ‘càng lớn’ sẽ càng cảm thấy. Trong số bốn kích thước này, 2B sẽ dày nhất và nặng nhất và những chiếc 7A sẽ mỏng nhất và nhẹ nhất. Vì chúng rất linh hoạt, nên dùi trống tốt nhất cho người mới bắt đầu là 5A hoặc 5B.

Hầu hết các dùi trống có cùng độ dài tiêu chuẩn, nhưng có một số ít dài hơn một chút. Bạn sẽ thấy rằng các mẹo cũng có hình dạng và vật liệu khác nhau.

Đối với một bài viết kỹ lưỡng về cách chọn dùi trống, bấm vào đây!

Đùi được làm từ gì?

Hầu hết các dùi trống được làm bằng gỗ hickory. Đây là tốt nhất cho hầu hết các phong cách trống. Maple là một vật liệu phổ biến khác, nhưng chúng nhẹ hơn. Đối với gậy thực sự mạnh mẽ, hãy thử gỗ sồi hoặc polyurethane.

Các thương hiệu dùi trống phổ biến nhất

Giống như mặt trống, thị trường cho dùi trống tương đối nhỏ. Các thương hiệu phổ biến nhất là Vic Firth, Promark và Vater, và bạn có thể tìm thấy những thứ này trong hầu như bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào. Gậy Zildjian và Regal Tip cũng rất phổ biến. Bạn cũng có thể bắt gặp những thương hiệu nhỏ hơn như Los Cabos và Wincent, hoặc những thương hiệu thích hợp như Ahead. Bạn sẽ có thể tìm thấy những chiếc dùi trống có kích thước tiêu chuẩn từ bất kỳ công ty nào trong số này.

Đùi trống giá bao nhiêu?

Giá trung bình cho một cặp dùi trống thông thường là khoảng 15 đô la, nhưng chúng có thể khiến bạn mất bất cứ nơi nào từ 2 đô la (không tên) đến 30 đô la (polyurethane siêu mạnh). Giá mỗi cặp giảm xuống nếu bạn mua với số lượng lớn. Là một tay trống mới, không có gì sai khi nhặt một đôi gậy rẻ tiền từ thùng mặc cả, nhưng bạn có thể nhận thấy sự bất thường ở gậy hoặc người này có thể cảm thấy khác với người khác.

Cách chọn chũm chọe

Trống sử dụng chũm chọe để thêm chất tẩy rửa, điểm nhấn và hoa văn cho âm thanh. Chúng có thể có nhiều hình dạng, kích cỡ và độ dày. Giống như trống và gậy, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường mà bạn có thể muốn thử một vài mô hình khác nhau để xem những gì bạn thích.

Hầu hết các chũm chọe được làm bằng đồng. Cymbals cấp nhập cảnh thường được làm từ công thức B8 (92% đồng, 8% thiếc), trong khi cymbals cao cấp thường được làm từ công thức B20 (80% đồng, 20% thiếc). Một số chũm chọe cấp thấp được làm từ đồng thau nhưng âm thanh sẽ không hay bằng đồng.

Các bộ phận của cymbal

Các loại chũm chọe

Đây là những loại cymbals phổ biến nhất và những loại bạn sẽ cần cho bộ đầu tiên của mình:

Hi-hat: Hi-hat là sự kết hợp của hai cymbals ngồi với nhau. Chúng được gắn trên giá treo mũ và bàn đạp của giá đỡ cho phép mở và đóng nắp trên cùng.

Crash cymbal: Những cymbals này có thể có nhiều kích cỡ khác nhau và thêm một âm thanh phát ra khi chấm hoặc nhấn các nốt trong phần trống của bạn.

Cymbal đi xe: Rides thường là cymbal lớn nhất trên bộ và chúng có diện tích bề mặt lớn nhất. Bạn có nhiều khả năng ‘đi xe’ (chơi một cách nhất quán) trên chiếc cymbal này và nó có âm thanh ‘ping’ riêng biệt.

Bạn cũng có thể bắt gặp các cymbals Trung Quốc (trông đảo ngược và âm thanh rác rưởi khi bị đánh), cymbals giật gân (trông giống như các sự cố nhỏ) và các cymbals khác được sử dụng để thêm hiệu ứng và âm thanh cho các bài hát. Bạn không cần những thứ này như một tay trống mới bắt đầu, nhưng chúng có thể thực sự thú vị để thêm vào sau này.

Các thương hiệu cymbal phổ biến nhất

Bốn nhà sản xuất cymbal nổi bật nhất là Sabian, Zildjian, Paiste và Meinl. Hai công ty đầu tiên đặc biệt có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới chơi trống và pro. Đây là những thương hiệu chính, nhưng có nhiều công ty khác trên thị trường như Istanbul, Bosphious, TRX, Soultone, danh sách này tiếp tục.

Cymbals tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang mua các loại chũm chọe mới và muốn kiếm được nhiều tiền nhất, bạn nên xem xét việc mua một gói cymbal tất cả trong một của các loại chũm đồng cấp nhập cảnh như Zildjian ZBT hoặc Sabian XSR. Nếu bạn thực sự bị buộc tiền mặt, những chiếc kèn đồng như Sabian SBr, Meinl HCS hoặc Zildjian Planet Z có thể là một điểm khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể thường xuyên tìm thấy cymbals được sử dụng chất lượng trên trang rao vặt địa phương của bạn.

Cymbals giá bao nhiêu?

Bạn có thể nhận được các loại chũm bằng đồng cấp thấp với giá dưới 40 đô la, nhưng tốt hơn là nên mua các loại chũm bằng đồng ở mức nhập cảnh để có âm thanh và độ bền tối ưu. Cymbals tai nạn có thể có giá từ $ 30 đến $ 700, đi xe cymbals từ $ 75 đến $ 650 và mũ hi-end từ $ 60 đến $ 750. Như bạn có thể thấy, thật khó để trả lời đúng câu hỏi về chi phí cho cymbals là bao nhiêu.

Dự kiến ​​sẽ chi khoảng 80 đô la cho một vụ tai nạn cấp nhập cảnh, khoảng 90 đô la cho một chuyến đi cấp nhập cảnh và khoảng 80 đô la cho mũ hi-level cấp.

Kiểm tra một hướng dẫn mua cymbal kỹ lưỡng hơn ở đây.

Cách chọn phần cứng trống

Nếu bạn đã mua một bộ trống không đi kèm với phần cứng (chẳng hạn như ghế ngồi hoặc giá treo), bạn sẽ cần chọn thêm một vài thứ để hoàn thành thiết lập của mình.

Đây là những loại phần cứng trống phổ biến nhất và bạn sẽ cần tất cả những loại này để xây dựng một thiết lập năm phần tiêu chuẩn:

Trống ngai vàng: Đây là chỗ ngồi của bạn. Thrones đi kèm với ba chân (phổ biến nhất) hoặc bốn chân (ổn định nhất). Chúng có thể được nâng lên hoặc hạ xuống và thường có ghế tròn hoặc kiểu máy kéo.

Giá đỡ Cymbal: Bạn sẽ cần một giá đỡ cho mỗi cymbal (trừ mũ cói). Những giá đỡ này có ba chân (giằng đơn hoặc giằng đôi để tăng độ ổn định) và có thể nâng lên hạ xuống. Hai loại giá đỡ phổ biến nhất (ngoài giá đỡ hi-hat) là giá đỡ thẳng và giá đỡ. Một giá đỡ thẳng mở rộng lên trên như kính viễn vọng và có các tùy chọn vị trí hạn chế xung quanh trống của bạn. Giá đỡ không chỉ mở rộng lên trên mà còn có thêm một ‘cánh tay’ nhô ra bên cạnh và có thể mang cymbal lại gần bạn hơn.

Đế hi-hat: Đế này sử dụng bàn đạp để nâng và hạ mũ hi-top, nó sẽ cho bạn âm thanh ướt át khi mở và nhiều âm thanh ‘gà’ khi đóng.

Snare stand: Snare của bạn đi trên giá đỡ này! Sử dụng nó để kiểm soát chiều cao và góc của trống.

Bàn đạp trống bass: Điều này kết nối với trống bass của bạn. Khi bạn sử dụng chân để đẩy bàn đạp xuống, nó sẽ hạ thấp vồ (‘beater’) để đánh vào mặt trước của trống. Beater có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ và nỉ.

Từ trái sang phải: đứng bẫy, đứng hi-hat, đứng thẳng, đứng boom.

Các thương hiệu phần cứng trống phổ biến nhất

Khi bạn đang tìm kiếm phần cứng, có thể bạn sẽ thấy những cái tên như Gibraltar, Pearl, Tama, DW và Yamaha. Hầu hết các công ty này cũng làm trống (trừ Gibraltar, người chuyên về phần cứng). Các công ty trống khác làm cho phần cứng là tốt.

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn đạp trống bass tốt xung quanh đủ vững chắc cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp, hãy xem xét một con rắn hổ mang Tama Iron hoặc một Pearl Eliminator.

Trống có giá bao nhiêu?

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua phần cứng đã qua sử dụng. Nếu bạn đang chọn cho tất cả các công cụ mới, trống ngai có thể dao động từ $ 30 (rất cơ bản) đến $ 350 (mạnh mẽ, có thể điều chỉnh thêm và thoải mái). Giá treo mũ có thể dao động từ $ 50 cho đến $ 500, nhưng bạn có thể mong đợi chi tiêu trung bình khoảng $ 80.

Giá đỡ thẳng ($ 30 – 100) thường rẻ hơn một chút so với giá đỡ ($ 40-150). Bạn có thể mua giá đỡ giá rẻ với giá 25 đô la hoặc một giá tốt với giá 100 đô la trở lên. Và đối với một bàn đạp trống bass duy nhất, dự kiến ​​sẽ chi tiêu bất cứ nơi nào từ $ 40 (cấp thấp) đến $ 150 + (pro).

Nên mua nút tai nào?

Khi mua thiết bị trống lần đầu tiên, đừng quên thiết bị trống quan trọng nhất cần có: bảo vệ tai. Là một trong những nhạc cụ ồn ào nhất hành tinh, trống có thể gây mất thính giác nếu bạn không cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ thính giác của bạn từ ngày đầu tiên!

Mặc dù bạn có thể bắt đầu với nút tai bằng bọt, nhưng chúng có xu hướng chặn quá nhiều âm thanh và có thể khiến bạn khó nghe chính mình. Bạn có thể tìm kiếm nút tai silicon có độ trung thực cao, chỉ chặn các tần số nguy hiểm nhất.

Nếu bạn đang chơi cùng các bài hát hoặc với máy đếm nhịp , bạn sẽ cần bảo vệ qua tai (trong khi bạn nghe nhạc qua tai nghe), tai nghe cách ly hoặc tai nghe nhét tai không cho phép tần số cao của cymbals làm hỏng màng nhĩ của bạn.

Cách thiết lập trống

Đã đến lúc kết hợp tất cả lại! Nó có thể trông giống như rất nhiều mảnh, nhưng một khi bạn đã thực hiện nó một vài lần, việc thiết lập không nên mất nhiều hơn mười hoặc mười lăm phút. Hầu hết các trống và cymbal có thể được điều chỉnh bằng cách phát hành và thắt chặt cánh.

Đây là cách thiết lập một bộ dụng cụ thuận tay phải tiêu chuẩn:

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một tấm thảm hoặc tấm thảm để trống của bạn ngồi để chúng không bị trượt xung quanh.

Tiếp theo, thiết lập ngai vàng của bạn và đứng bẫy. Nới lỏng hạt dẻ gần bàn chân nhất, rút ​​chân ra, sau đó siết chặt.

Bây giờ hãy mở tất cả các giá đỡ cymbal của bạn (ngoại trừ giá đỡ hi-hat). Nới lỏng cánh dơi gần bàn chân nhất, rút ​​chân ra, sau đó siết chặt một khi hai chân mở ra (đừng mở chúng 100% nếu không chân của bạn sẽ mất thăng bằng). Bây giờ bạn có thể nới lỏng các phần kính thiên văn của chân đế, nâng chân đế lên độ cao bạn muốn và thắt chặt lại.

Kéo chân của giá đỡ hi-hat. Hãy chắc chắn rằng chân của bàn đạp chạm đất. Bây giờ bạn có thể tăng hoặc giảm chiều cao.

Di chuyển những giá đỡ này sang một bên. Ngồi trên ngai vàng và đặt trống bass của bạn ở phía trước bàn chân phải của bạn, để lại một khoảng cách vài inch giữa các ngón chân và mặt trước của trống. Nó nên được nghiêng một chút về phía bên phải. Nới lỏng hai chân trên nó (đảm bảo rằng chúng đang chĩa ra khỏi bạn) và siết chặt chúng sau khi trống ổn định.

Gắn bàn đạp trống bass vào trống bass. Hãy chắc chắn rằng khi bàn chân của bạn nằm trên bàn đạp, nó sẽ hướng về phía trước một chút so với đầu gối của bạn (nó phải cao hơn một góc 90 độ).
Đặt bẫy trên giá đỡ và đặt nó xuống trước mặt bạn. Điều chỉnh chiều cao của giá đỡ nếu bạn cần. Đỉnh của bẫy phải ở ngay dưới khóa thắt lưng của bạn khi ngồi, và trống phải tương đối bằng phẳng (một góc nhỏ về phía bạn là tốt).

Vị trí chân đế hi-hat để chân trái của bạn nằm tự nhiên trên bàn đạp hi-hat. Bạn nên đặt góc này cách xa bạn (hơi lệch sang trái).

Thêm các toms. Nếu bạn có một người giữ tom trên trống bass, thì tom nhỏ nhất nên đi bên trái của bạn và mid tom nên đi bên phải. Tom cuối cùng (và lớn nhất) phải gần với chân phải của bạn và dễ dàng tiếp cận.

Nếu bạn có hai giá treo cymbal, hãy đảm bảo rằng chúng có chiều cao bằng nhau. Vị trí một bên trái của tom cao và một bên phải của tom giữa. Giá đỡ bạn sử dụng cho cymbal đi xe thường thấp hơn nhiều so với các tai nạn. Đặt nó bên phải của bạn, chỉ trên sàn tom.

Lấy cymbal hi-hat phía dưới của bạn (cái hơi nặng hơn) và đặt nó trên giá đỡ để thanh đi qua giữa. Hãy chắc chắn rằng bộ ly hợp (trông giống như một vài ốc vít và nẹp gắn liền với nhau) không còn trên giá đỡ. Bây giờ tháo vít dưới cùng và cảm thấy từ ly hợp. Lật ngược nó và đặt chiếc mũ cao nhất (chiếc bật lửa có logo và tên model) lộn ngược lên nó. Thay thế nỉ và vít. Xoay nó sang phải và đặt nó lên thanh mũ cao. Bây giờ bạn có thể nới lỏng và thắt chặt điều này để nó giúp bạn mở và đóng mũ hi-end của bạn.

Cuối cùng, thêm các vụ tai nạn và đi xe cymbals. Nới lỏng cánh trên cùng của giá đỡ. Loại bỏ hạt dẻ và nỉ trên cùng. Hãy chắc chắn rằng có một ‘ống tay áo’ bằng nhựa (nó ngăn không cho cymbal cọ xát – kim loại trên kim loại, có thể nói như vậy). Đặt cymbal trên giá đỡ để nó nằm trên lớp nỉ phía dưới, sau đó trả lại phần nỉ trên cùng và phần cánh. Đừng thắt chặt quá mức hoặc cymbal sẽ không thể di chuyển đủ khi bạn nhấn nó. Điều chỉnh chân đế sao cho cymbals chỉ hơi nghiêng về phía bạn (và chúng tôi muốn nói là chỉ).

Làm thế nào để bạn xuống trống? Làm mọi thứ ngược lại!

Cách thiết lập trống công thái học

Trong khi bạn đang thiết lập bộ dụng cụ của mình, bạn nên suy nghĩ về công thái học: làm thế nào để định vị mọi thứ sao cho thoải mái và không bị căng thẳng hay vươn tay. Nếu bạn có thể tìm thấy thiết lập phù hợp nhất với cơ thể của mình, bạn sẽ ít gặp phải chấn thương do căng thẳng.

Làm thế nào để đặt trên một mặt trống

Bạn sẽ cần một phím trống để thay đổi mặt trống và điều chỉnh trống của bạn. Đây là một công cụ nhỏ đi kèm với bộ trống nếu bạn mua nó mới. Nếu bạn đã mua trống đã qua sử dụng, bạn có thể mua một phím trống với giá vài đô la tại bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào. Đây là những gì nó trông giống như:

Sử dụng phím trống để nới lỏng các thanh căng xung quanh vòng đai. Khi tất cả đã lỏng lẻo, hãy kéo chúng ra và tháo vòng đai. Nếu đã có một cái đầu cũ trên trống, hãy tháo nó ra và sử dụng một miếng vải ẩm để lau bên trong trống và cạnh mang (cạnh trên của vỏ).

Đặt mặt trống mới trên trống. Thay thế vòng đai và đặt thanh căng trở lại. Sử dụng ngón tay của bạn để vặn vào thanh cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy sức đề kháng (còn gọi là ‘chặt ngón tay’). Bây giờ bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh!

Cách chỉnh trống

Trống Tune Tune? Nhưng nó không phải là một nhạc cụ nhịp nhàng? Cho dù bạn có muốn mỗi trống của mình phát một ‘nốt’ cụ thể hay không, bạn cần điều chỉnh trống của mình để có được âm thanh hay. Khi bạn học cách chơi trống, bạn sẽ có cảm hứng hơn để tiếp tục đánh trống nếu chúng phát ra âm thanh và cảm thấy tốt.

Khi bạn tiến về phía trước trong hành trình đánh trống của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi tay trống đều có phương pháp riêng để điều chỉnh trống. Mặc dù chúng có thể hơi khác nhau, nhưng tất cả các phương pháp thường dựa trên cùng một nền tảng.

Đây là một video về những điều cơ bản của điều chỉnh trống:

Cho dù đó là trống snare, trống bass hay tom, một khi ngón tay bạn siết chặt thanh căng, bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh. Di chuyển trong một mô hình ngôi sao, cung cấp cho mỗi thanh căng thẳng đầy đủ. Đánh trống. Nếu nó nghe có vẻ bằng phẳng, hãy cho mỗi thanh một lượt khác một phần tư. Hãy chắc chắn rằng không có nếp nhăn trong đầu.

Đối với trống snare, bạn có thể làm cho nó chặt chẽ ngay lập tức. Toms không cần thắt chặt nhiều để tìm thấy điểm ngọt ngào. Trống bass là tất cả về tấn công và phản ứng, vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng cách thắt chặt vừa đủ để làm phẳng các nếp nhăn và thử nó từ đó.

Nếu trống bass của bạn vang quá nhiều theo ý thích của bạn, bạn có thể đặt một chiếc chăn hoặc khăn bên trong.

Để có hướng dẫn đầy đủ về điều chỉnh trống, hãy xem bài viết ở đây.

Cách đếm nhạc

A-một, a-hai, a-one, hai, ba, bốn! Điều quan trọng nhất của trống là giữ thời gian. Trong một ban nhạc, các nhạc sĩ khác đang dựa vào bạn để trở thành biểu tượng của họ. Bạn đã học cách đếm từ lâu, nhưng đây là cách để làm điều đó trong bối cảnh đánh trống.

Trong hầu hết các nhạc phổ biến, số quan trọng nhất là bốn. Nếu bạn vỗ tay theo một bài hát trên radio, có lẽ bạn đang vỗ vào nhịp ghi chú quý (một, hai, ba, bốn). Một ‘thanh’ (hoặc ‘biện pháp’) có thể được chia thành bốn phần tư ghi chú. Khả năng đếm các thanh và ghi chú quý sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp khi bạn học tiếng trống và tiếng trống đầu tiên.

Vì vậy, một thanh có thể được chia thành bốn phần tư ghi chú. Bạn muốn đếm từng ghi chú trong thanh từ một đến bốn. Đôi khi, chúng tôi sẽ thêm ‘và’ (thường được biểu thị bằng dấu cộng, +) để luôn đúng giờ và chia số lượng hơn nữa.

Sẽ dễ dàng hơn để theo dõi nếu bạn nói to. Bật một bài hát rock hoặc pop và thử nó trong khi vỗ hoặc gõ vào chân của bạn.

Một thanh gồm bốn nốt bốn phần tư có thể được chia thành một thanh gồm tám nốt thứ tám và có thể được chia thành mười sáu nốt mười sáu hoặc ba mươi hai ba mươi giây, nhưng bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều này trong phần tiếp theo.

Cách đọc nhạc

Một điều tuyệt vời về âm nhạc là bạn không cần phải đọc nó để chơi nó. Nhiều tay trống không biết cách đọc nhạc (hoặc ‘biểu đồ’) và đã học chỉ bằng cách cảm nhận rãnh. Tuy nhiên, việc có thể đọc nhạc không chỉ giúp bạn giao tiếp với các nhạc sĩ khác và học các bài hát mới mà còn có thể là một kỹ năng quan trọng nếu bạn quyết định trở thành một tay trống chuyên nghiệp.

Dưới đây là những khái niệm rất cơ bản bạn nên biết nếu bạn muốn bắt đầu đọc nhạc trống.

Cách đọc bản nhạc (ký hiệu chuẩn)

Đội ngũ nhân viên

Các nhân viên được tạo thành từ các dòng và không gian, mỗi không gian đại diện cho một phần khác nhau của bộ trống. Ở phía bên tay trái, bạn có thể thấy hai dòng dọc ngắn (‘bộ gõ’), cho biết bạn đang xem nhạc trống.

Huyền thoại

Đây là một lộ trình cho bạn thấy ghi chú nào ở vị trí tương ứng với trống hoặc cymbal nào.

Lưu ý và giá trị nghỉ

Mỗi ghi chú (hoặc phần còn lại, sự vắng mặt của ghi chú) có một giá trị hoặc thời lượng. Trong nhạc không gõ, điều này có thể có nghĩa là bạn giữ một ghi chú trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với trống, tất cả những gì bạn cần lo lắng bây giờ là vị trí của các ghi chú hoặc phần còn lại.

Chữ ký thời gian

Chữ ký thời gian cho bạn biết có bao nhiêu nhịp (hoặc xung) trong một thanh và giá trị ghi chú (thời lượng) của mỗi nhịp. Trong một chữ ký thời gian, số trên cùng là số nhịp trên mỗi thanh và số ở dưới cùng là giá trị ghi chú

Đây chỉ là ba chữ ký thời gian phổ biến bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết âm nhạc. Bạn cũng có thể thấy 2/4, 5/4 và 7/8, trong số những người khác.

Tạm thời

Một điều khác cần lưu ý là cách chúng ta nói về nhịp độ (tốc độ). Chúng tôi đo tốc độ chúng tôi phát nhạc bằng Beats Per Phút ( BPM ). ‘Nhịp’ thường đề cập đến ghi chú quý. 60 BPM chậm đến giữa nhịp độ và 120 BPM tương đối nhanh.

Dán RLRL

Bạn có thể thấy một số bài tập trống có nhãn R và Ls. Chúng thường được chơi trên một trống và có thể được gọi là ‘dính’. Chữ R dùng để đánh trống bằng gậy trong tay phải và chữ L dùng để đánh vào trống bằng tay trái. Vì vậy, nếu bạn thấy RLRL, nó có nghĩa là tay phải / tay trái / tay phải / tay trái. Sự kết hợp giữa R và L này có thể có nhiều biến thể và cũng có thể được chơi trên đôi chân.

Bài tập này cho thấy sự gắn bó cho một câu đố :

Cách đọc tab trống

Nhiều người chơi trống tìm thấy các tab (viết tắt của ‘tablature’) là loại nhạc dễ đọc nhất. Các tab sử dụng Xs và Os để hiển thị các bản hit trống và cymbal và thường được sắp xếp từ phần âm thấp nhất (trống bass ở dưới cùng) đến phần âm cao nhất (cymbals ở trên cùng).

Giống như một phiên bản đơn giản hóa của ký hiệu chuẩn, các tab trống sử dụng một nhân viên và chú giải. Đây là những từ viết tắt cơ bản bạn sẽ thấy trên các tab:

Trống (o)

B, BD hoặc K: Trống bass / Kick kick
S hoặc SD: Snare trống
T1: First tom
T2: Thứ hai tom
FT hoặc T3: Tầng tom hoặc tom thứ ba

Cymbals (x hoặc X [có dấu])

H hoặc HH: Hi-hat
C hoặc CC: Crash cymbal
R hoặc RC: Ride cymbal

Cách cầm dùi trống

Hầu hết các tay trống cầm dùi trống sử dụng tay cầm phù hợp , có nghĩa là cả hai tay đều ở vị trí xuống dốc tương tự nhau. Tuy nhiên, nhiều tay trống diễu hành và trống jazz sử dụng tay cầm truyền thống , có một tay quay lên và một tay quay xuống. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách cầm chung.

Thư giãn bàn tay của bạn với những ngón tay hơi cong, giống như cách bạn cầm bút chì. Đặt một cây gậy vào bàn tay đó để mông của nó chạm vào phần thịt của lòng bàn tay (bằng ngón tay hồng hào của bạn). Hầu hết các điều khiển sẽ đến từ ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn, vì vậy bạn có thể nhẹ nhàng để chiếc nhẫn và ngón tay hồng hào của mình cuộn tròn quanh đầu que. Bạn muốn bàn tay của bạn ở khoảng 3/4 quãng đường.

Bạn có thể thấy người đánh trống đang cầm những cây gậy trong bức ảnh này như thế nào:

Khi vị trí của bạn trông như thế này, hãy xoay lòng bàn tay xuống:

Khi nói đến độ bám, nhiều tay trống mới bắt đầu mắc hai lỗi nghiêm trọng: ‘chỉ’ ngón trỏ dọc theo gậy và giữ gậy quá chặt (‘tay cầm tử thần’). Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn những thói quen xấu này!

Có ba vị trí phổ biến trong độ bám khớp:

Tay cầm của Đức : Lòng bàn tay hướng xuống, hữu ích khi bạn muốn có nhiều sức mạnh trong mỗi cú đánh.

Tay cầm người Mỹ : Tay hơi đưa lên, một vị trí ‘cơ sở’ tốt cho hầu hết các kiểu chơi.

Tay cầm kiểu Pháp : Thumbs up, tốt cho chơi phức tạp, kiểm soát chơi hoặc đột quỵ nhẹ nhàng hơn.

Xem video này để có phần giới thiệu tốt về cách cầm dùi trống bằng cách sử dụng kẹp phù hợp:

Bài học trống cho người mới bắt đầu

Trước khi bạn ngồi xuống

Nghe một bài hát và gõ chân của bạn. Có lẽ bạn đang gõ vào ghi chú quý. Bạn cũng có thể vỗ tay theo hoặc chỉ ‘trống không khí’ trên chân để có được nhịp điệu.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập tầm quan trọng của việc đếm to trong khi bạn học. Hãy kiên nhẫn: hầu hết mọi người không nhận được sự phối hợp hoặc giảm thời gian thử lần đầu tiên. Có thể mất một vài nỗ lực (hoặc nhiều hơn) để có được hang của nó. Cố gắng đừng để thất vọng. Hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời như thế nào khi cuối cùng bạn cũng đánh bại nó!

Kiểm tra tập podcast này và 10 lời khuyên cho những người chơi trống mới.

Cách sử dụng máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp sử dụng âm thanh (thường là tiếng click hoặc tiếng bíp) để giữ thời gian. Khi bạn đang học chơi trống – hoặc bất kỳ nhạc cụ nào, đối với vấn đề đó – bạn nên luyện tập với máy đếm nhịp. Các xung thông thường sẽ giúp bạn phát triển ý thức tốt về thời gian, nhấn mạnh một lượng không gian chẵn giữa các ghi chú và giúp bạn tiếp thu các nhịp độ khác nhau.

Đối với những người chơi trống trong phòng thu hoặc những người chơi trống sống dựa vào tiếng trống của họ để có thể kết hợp với các nhạc cụ, ánh sáng hoặc mẫu khác, có thể chơi với máy đếm nhịp là một kỹ năng quan trọng.

Metronomes truyền thống là cơ học, nhưng hầu hết các phiên bản hiện đại (còn được gọi là ‘nhấp chuột’) là kỹ thuật số. Bạn có thể mua một máy đếm nhịp điện tử chuyên dụng hoặc tải xuống một ứng dụng như Pro Metronome , Tempo hoặc MetroTimer . Hầu hết các metronome kỹ thuật số đi kèm với một đại diện trực quan của từng xung là tốt.

Trước đó trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập rằng chúng tôi đo tốc độ chúng tôi phát nhạc bằng Beats Per Phút (BPM). Đặt máy đếm nhịp thành 50 BPM. Mỗi xung đại diện cho một lưu ý quý. Đếm to cùng với nó để có cảm giác về nhịp: 1 + 2 + 3 + 4 +.

Cách chơi trống

Bạn có thể chơi vô số mẫu trên trống, nhưng trước tiên bạn cần có được những điều cơ bản. Đây là nhịp trống đầu tiên của bạn. Khi bạn đóng cái này, bạn sẽ có thể phát theo nhiều bài hát bạn nghe trên radio.

Để xây dựng nhịp đầu tiên của bạn, hãy tập trung vào chỉ ba phần: hi-hat, snare và bass trống.

(Trong video, Jared đếm đến tám. Nếu bây giờ dễ dàng theo dõi video hơn và đếm gấp đôi số lượng, bạn có thể bỏ qua đoạn này. Cuối cùng tất cả đều giống nhau.)

Đối với mỗi ghi chú quý ‘nhấn’, bạn muốn nhấn hai lần vào mũ cói, đảm bảo các ghi chú cách đều nhau. Đếm đến bốn – một và hai và ba và bốn – và sau đó bắt đầu lại đếm đến bốn lần nữa. Thêm trống snare khi bạn đếm hai và bốn.

Bây giờ hãy quên trống bẫy. Trong khi bạn chơi phần hi-hat, hãy thêm trống bass vào số đếm một và ba.

Tiếp theo, hãy đặt tất cả lại với nhau. Trống bass trên một và ba, trống trống trên hai và bốn, và hi-hat toàn bộ thông qua.

Bắt đầu ở 60 BPM. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tăng tốc nó. Hãy thử 65 BPM. Khi đó là vững chắc, di chuyển lên 70. Cuối cùng, bạn sẽ có thể làm điều này ở 100 BPM và nhanh hơn, nhưng đó là cho sau này.

Một khi bạn có thể chơi bản nhạc rock đơn giản này, hãy thử học một bản trống cơ bản.

Cách chơi trống đầy

Một trống điền (viết tắt của ‘fill-in’) là một mẫu hoặc nhịp được sử dụng để chuyển tiếp giữa hai phần của âm nhạc. Nhiều bài hát sử dụng một bản trống để chuyển từ một câu hát sang một điệp khúc. Khi luyện tập, bạn có thể chơi một đoạn điền vào cuối cụm từ bốn hoặc tám thanh.

Kiểm tra điền vào đầu tiên trong video này:

Đối với một bài viết hướng dẫn bạn qua video đầy đủ, bấm vào đây.

Việc điền này chỉ kéo dài cho một thanh, vì vậy chúng tôi gọi đó là “điền một thanh”. Trong khi đếm lớn, bạn sẽ chơi bốn nốt trên bẫy (bốn nốt thứ tám, nghĩa là – mất cùng một khoảng thời gian để chơi như hai nốt bốn phần tư) theo sau là hai nốt trên tom đầu tiên và hai nốt trên tom thứ hai . Xem video đầy đủ ở trên để trình diễn chi tiết.

Hãy thử chơi một thanh của một bản nhạc rock đơn giản, sau đó chơi bản nhạc này. Bạn cũng có thể chơi ba thanh của nhịp đó trước khi đi vào phần điền.

Sẵn sàng để thử một số những người khác?

 

Cách chơi thô sơ

Rudiment là mô hình gắn bó cơ bản giúp tạo nên nền tảng của trống. Một số được sử dụng phổ biến nhất trong các ban nhạc trống và diễu hành, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều thể loại âm nhạc.

Cuộn đột quỵ kép có nghĩa là chơi hai nét ở bên phải và hai nét ở bên trái: RRLLRRLL.

The paradiddle kết hợp các nét đơn và đôi: RLRRLRLL.

Tiếng sáo là một nốt trầm lặng được chơi rất nhẹ trước khi đột quỵ to hơn: lR rL lR rL.

Làm thế nào để làm nóng trên trống

Làm nóng không chỉ có nghĩa là kéo dài trước khi bạn chơi; điều đó có nghĩa là khi bạn ngồi xuống, bạn chơi một số bài tập đơn giản sẽ từ từ khiến máu chảy. Giống như nhiều môn thể thao, trống đòi hỏi nhiều chuyển động liên tục, và bạn muốn chắc chắn rằng cơ thể của bạn được làm nóng.

Bắt đầu với một số động tác kéo dài (như vòng cổ tay, trụ khuỷu tay và vòng vai) 30 lần cho mỗi hướng.

Trong video này, bạn sẽ học cách làm nóng tay bằng một vài bài tập khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn thực hành một số thô sơ cơ bản:

 

Và trong video này, bạn sẽ học cách làm nóng toàn bộ cơ thể bằng cách di chuyển xung quanh trống. Nếu quá nhanh ngay bây giờ, hãy giảm nhịp độ xuống một nửa và làm chậm video.

Cách luyện tập trống

Bây giờ bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về đánh trống, bạn sẽ muốn tập thói quen luyện tập thường xuyên để xây dựng bộ nhớ cơ bắp và duy trì trạng thái chơi tốt. Giống như đi đến phòng tập thể dục, bạn càng làm nó, bạn càng muốn làm điều đó. Nhưng không giống như đi đến phòng tập thể dục, chúng tôi nghĩ rằng sẽ vui hơn rất nhiều từ việc di chuyển!

Nếu bạn không có quyền truy cập thường xuyên vào một bộ trống, bạn có thể nhận được một miếng đệm thực hành (một miếng cao su yên tĩnh để thực hành các mẫu). Đây là một cách tốt để làm việc trên cây gậy của bạn và giữ cho cổ tay và cánh tay của bạn di chuyển khi bạn không đeo bộ dụng cụ.

Luôn luôn đi vào thói quen thực hành của bạn với một kế hoạch. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn muốn thực hiện. Bạn đang làm việc trên một nhịp cụ thể? Bạn đang cố gắng tăng tốc độ của mình lên 10 BPM? Bạn đang học một bài hát mới? Giữ cho buổi tập của bạn đa dạng cũng sẽ thúc đẩy bạn chơi nhiều hơn.

Cố gắng luyện tập mỗi ngày, cho dù bạn dành ra 30 phút hay hai giờ. Nếu bạn có thể trở thành một thói quen thông thường, bạn sẽ bắt đầu thấy khó bỏ qua thực hành và bạn sẽ thấy rằng bạn đang tiến bộ nhanh hơn bạn từng tưởng tượng.

Làm thế nào để tìm một giáo viên trống

Bài học trống địa phương : Bạn có thể nói chuyện với cửa hàng âm nhạc địa phương của bạn và hỏi xem họ có giáo viên trống riêng nào không. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy giáo viên quảng cáo trong mục rao vặt địa phương của bạn. Với một giáo viên trống địa phương, họ sẽ có thể thấy những gì bạn đang làm và nhanh chóng giúp bạn khắc phục mọi vấn đề.

Bài học trên Skype : Nhiều tay trống cung cấp các bài học từ xa bằng Skype hoặc các nền tảng video khác. Bạn có thể tìm thấy những người chơi thành lập trên phương tiện truyền thông xã hội (Instagram là một khởi đầu tốt) và xem liệu bất kỳ tay trống yêu thích nào của bạn đưa ra bài học. Mặc dù họ không đứng ngay bên cạnh bạn, nhưng họ vẫn có thể có được cái nhìn tốt về kỹ thuật của bạn và lắng nghe cách chơi của bạn.

Các khóa học trực tuyến : Các nền tảng giáo dục trống như Drumeo có một kho lưu trữ lớn các khóa học video và bài học cho bất kỳ cấp độ và phong cách chơi nào. Bạn cũng sẽ có thể nhận được các kế hoạch bài học để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và tiến bộ một cách tự nhiên. Và bạn có thể gửi video bạn đang chơi và được giáo viên trả lời bằng các mẹo và đề xuất.

Khi tìm kiếm một giáo viên trống, bạn nên tìm một người mà bạn cảm thấy thoải mái xung quanh, và người có ít nhất một vài năm kinh nghiệm giảng dạy nếu có thể. Thật dễ dàng để có được một giáo viên của bạn, và bạn nên thích cách họ chơi! Họ nên hỏi bạn về mục tiêu của bạn trên trống, và có ý thức tốt về những gì bạn nên và không nên thực hành để đạt được điều đó. Một giáo viên giỏi giúp bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình và giúp bạn đạt được tư duy của một tay trống thành công.

Trong tập podcast này, chúng tôi đi sâu hơn về những gì cần tìm kiếm ở một giáo viên trống và bất kỳ cờ đỏ nào để xem:

7 sai lầm lớn nhất của người mới bắt đầu chơi trống

Trước khi chúng tôi có internet, thật khó để những người chơi trống mới tránh được những lỗi phổ biến, đặc biệt là những người không có giáo viên riêng. May mắn thay, bạn muốn vượt lên trước trò chơi và chuẩn bị tinh thần, đó là cách bạn tìm thấy hướng dẫn này, phải không?

Đây là 7 trong số những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi là một tay trống mới:

 1. Không ấm lên: Cơ thể của bạn là một phần của công cụ của bạn. Nếu bạn không ấm lên trước khi chơi, bạn sẽ không thể làm gì nhiều, bạn có nhiều khả năng tự làm mình bị thương và bạn sẽ dễ bị đau sau đó.
 2. Không bảo vệ đôi tai của bạn: Nếu bạn không đeo tai bảo vệ, bạn có thể bị mất thính lực, điều này có thể ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống âm nhạc của bạn, mà cả phần còn lại của cuộc đời bạn.
 3. ‘Cái chết’: Đây là thói quen kỹ thuật tồi tệ nhất. Nắm chặt gậy của bạn quá khó gây khó chơi, không phát ra âm thanh hoặc cảm thấy tốt và có thể gây thương tích.
 4. Bỏ qua bàn tay hoặc bàn chân không chiếm ưu thế của bạn: Trong khi học các nhịp điệu và kỹ thuật mới, nhiều tay trống mới tập trung vào bàn tay hoặc bàn chân mạnh mẽ hơn của họ. Nếu bạn bỏ qua yếu hơn, bạn có nguy cơ nghe không nhất quán (đặc biệt là khi chơi trống đầy) và có thể thấy khó theo kịp các mẫu khó hơn.
 5. Thực hành mà không có máy đếm nhịp: Vâng, ‘tay trống là máy đếm nhịp’, nhưng bạn là người chứ không phải robot. Máy đếm nhịp là chìa khóa để đảm bảo bạn giữ được thời gian tốt, đặc biệt là vào đầu. Bạn có thể chơi một nhịp và nghĩ rằng mình đúng giờ, nhưng chơi theo một máy đếm nhịp sẽ giúp bạn trung thực, phơi bày mọi mâu thuẫn và khiến bạn trở thành một tay trống rắn hơn.
 6. Không đặt mục tiêu: Sẽ tốt thôi nếu bạn chỉ muốn học một vài nhịp vui để bắt đầu. Nhưng nhiều tay trống mới không biết phải đi đâu từ đó. Nếu bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ biết phải làm gì. Không có đích đến, rất dễ bị lạc đường.
 7. Tiến lên trước khi bạn sẵn sàng: Như họ nói, thực hành hoàn hảo làm cho hoàn hảo. Thật là một ý tưởng tồi khi nói với bạn rằng bạn đủ giỏi về một kỹ năng hoặc mô hình trước khi bạn thành thạo nó. Cuối cùng, bạn sẽ phải vật lộn với các kỹ năng nâng cao hơn vì bạn không có nền tảng vững chắc. Dành thời gian để hoàn thiện những gì bạn đang làm việc trước khi bạn tiến về phía trước.