Học thanh nhạc cơ bản: Kỹ thuật cho người mới học

Học về các loại kỹ thuật thanh nhạc khác nhau sẽ giúp bạn trở thành một ca sĩ hoàn chỉnh. Những kỹ thuật và bài tập sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng.

Một trong những kỹ thuật thanh nhạc phổ biến nhất là rung. Đây là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ giọng ca nhạc pop nào, cũng như các ca sĩ thuộc các phong cách khác nhau. Kiểm soát hơi thở của bạn, cũng như làm việc trên các bài tập mũi và ngân nga chắc chắn sẽ cải thiện kỹ thuật hát của bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì có rất nhiều điều để học. Tìm hiểu những gì bạn nên làm trước khi bạn bắt đầu hát với những điều chúng tôi làm và không nên làm cho các ca sĩ dưới đây.

Kỹ thuật thanh nhạc hoàn chỉnh

Bạn cần phải làm việc trên một loạt các kỹ thuật thanh nhạc để trở thành một ca sĩ hoàn chỉnh và tròn trịa. Bạn sẽ thấy rằng kỹ thuật của bạn trở nên lớn hơn tổng số phần của nó khi bạn làm việc trên nhiều khía cạnh của giọng nói . 

Làm việc với một loạt các phong cách cũng sẽ giúp bạn hiểu giọng nói của mình hơn. Trong khi bài viết này chủ yếu tập trung vào kỹ thuật thanh nhạc pop, hãy thử tìm hiểu về giọng hát rock, hip-hop và kỹ thuật thanh nhạc R & B. Bạn phải hát theo nhiều cách khác nhau cho các phong cách khác nhau và điều này sẽ giúp bạn trở thành một ca sĩ hoàn thiện hơn.

Các loại kỹ thuật thanh nhạc

Có rất nhiều kỹ thuật thanh nhạc cho các ca sĩ có thể giúp phát triển và cải thiện khả năng biểu diễn toàn diện. Mặc dù bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất bằng cách tham dự các bài học giọng nói với một giáo viên có trình độ, đây là một số kỹ thuật thanh nhạc đơn giản có thể được thực hiện hàng ngày hoặc ngay trước khi biểu diễn cộng với một số liều chính và không nên!

 • Trước khi bạn hát
 • Rung
 • Kiểm soát hơi thở
 • Các bài tập hát bong bóng môi
 • Ôm và hát
 • Kỹ thuật thanh âm nguyên âm
 • Từ điển
 • Hát Nói

Kỹ thuật hát cho người mới bắt đầu

Có một số điều mà bạn nên biết nếu bạn bắt đầu làm ca sĩ. Trở thành một ca sĩ tuyệt vời không chỉ là kỹ thuật. Giọng nói của bạn là một nhạc cụ nhưng cũng là một cơ bắp và là một phần của bạn. Điều này có nghĩa là nó không thể được sửa chữa tại cửa hàng dụng cụ địa phương của bạn nếu nó bị hỏng. Thông thường thiệt hại nghiêm trọng cho dây thanh âm của bạn sẽ yêu cầu chăm sóc y tế. Đây là lý do tại sao bạn cần phải suy nghĩ thêm và quan tâm để giữ cho nó trong tình trạng tốt.

Kiểu sống mà bạn sống cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ca hát của bạn. Những thói quen gây hại như uống rượu và hút thuốc sẽ thực sự ức chế bạn đạt được tiềm năng của mình. Nó cũng có thể làm cho việc hát thực sự không thoải mái và không bền vững nếu bạn lên kế hoạch ca hát ngày này qua ngày khác.

Trước khi bạn hát

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho giọng hát của mình là làm cho nó ấm lên trước khi bạn hát. Bạn không bao giờ nên hát ở mức âm lượng đầy đủ mà không làm nóng hoàn toàn trước. Không làm nóng giọng nói của bạn có thể dẫn đến thiệt hại và sẽ chỉ cản trở tiến trình của bạn về lâu dài.

Dưới đây là một số điều nữa bạn có thể làm để giữ cho kỹ thuật thanh nhạc của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Vui lòng làm:

 • Giữ nước, uống nhiều nước.
 • Tránh căng thẳng và giữ tinh thần thoải mái, đặc biệt là khi bạn đang dẫn đến một màn trình diễn.
 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh
 • Ngủ nhiều và nghỉ ngơi
 • Đào tạo với một giáo viên có trình độ thường xuyên.
 • Nói ở âm lượng bình thường và cao độ thoải mái
 • Thực hành theo cách thức đúng cách hàng ngày.
 • Tìm kiếm lời khuyên y tế nếu bạn bị khàn giọng kéo dài.
 • Nhẹ nhàng đi bộ qua các bài hát mới khi bạn lần đầu tiên học chúng.
 • Giữ giọng nói của bạn ở mức độ thoải mái
 • Khởi động đúng cách trước khi cố gắng hát với nhiều sức mạnh hoặc âm lượng

Vui lòng KHÔNG:

 • Thắt lưng hoặc hét các bài hát hoặc buộc giọng nói của bạn bằng mọi cách.
 • Thực hành các lỗi tương tự lặp đi lặp lại, bạn sẽ chỉ nhận được chúng tốt hơn!
 • Ho quá mức và hắng giọng liên tục.
 • Tiêu thụ các sản phẩm sữa, trái cây / nước ép cam quýt, đồ uống có ga, cà phê hoặc rượu vào hoặc trước ngày biểu diễn.
 • Khói.
 • Nói nhiều vào ngày biểu diễn.
 • Cố gắng hát với cảm lạnh / cúm hoặc viêm thanh quản.
 • Cố gắng hát nếu nó đau hoặc cảm thấy khó khăn bằng mọi cách.
 • Cố gắng nói chuyện hoặc hét quá to
 • Thì thầm hoặc hát trong giọng nói của người Bỉ.
 • Hét lên.
 • Cố gắng thay đổi giọng nói hoặc giọng hát tự nhiên của bạn

Phong cách hát là gì?

Có rất nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau. Ca sĩ trên các thể loại này cũng có phong cách hát độc đáo của riêng họ phù hợp với các thể loại này. Ví dụ, những người hát nhạc rock có xu hướng có một chút cằn nhằn và giọng nói khàn khàn. Ca sĩ R & B có xu hướng được biết đến nhiều hơn cho phạm vi và hoạt động của họ. Tuy nhiên, một số giọng ca R & B, như Amy Winehouse, tập trung nhiều hơn vào giai điệu và có phạm vi rất hạn chế.

Tìm hiểu thêm về các phong cách hát khác nhau sẽ giúp bạn tìm ra con đường cho phong cách riêng của mình với tư cách là một giọng ca chính. Hiểu rằng bạn có những hạn chế về phạm vi, sự nhanh nhẹn và giọng điệu của bạn. Đừng cảm thấy như bạn phải phù hợp với một phong cách không phù hợp với giọng nói của bạn. Tìm hiểu phong cách nào làm cho giọng nói của bạn nghe hay nhất và là chính mình.

Kỹ thuật thanh nhạc pop

Có một loạt các phong cách thực sự đa dạng được bao phủ bởi các giọng ca nhạc pop. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trở thành một giọng ca đặc biệt nếu bạn tham gia một cuộc thi hát hoặc cố gắng thể hiện nó trong nhạc pop.

Có rất nhiều kỹ thuật cơ bản sẽ giúp bạn trở thành một ca sĩ nhạc pop tốt hơn. Những kỹ thuật này cũng sẽ giúp bạn với các phong cách âm nhạc khác. Chúng ta sẽ bắt đầu với một kỹ thuật cổ điển mà nhiều ca sĩ thành công đã thành thạo.

Nó được gọi là gì khi các ca sĩ lắc giọng?

Vibrato là khi các ca sĩ lắc giọng khi họ duy trì một nốt nhạc. Mặc dù nghe có vẻ như nó đang run rẩy, nhưng thực sự có rất ít chuyển động cơ thể liên quan. Đó thực sự là tất cả được kiểm soát trong thanh quản trong cổ họng và cơ hoành của bạn, nằm ngay phía trên dạ dày của bạn.

Vibrato về cơ bản đi xuống các biến thể trong cao độ trong một nốt nhạc được duy trì. Tốc độ của biến thể này là một yếu tố quan trọng khác. Bạn sẽ có thể có một biến thể cao độ rộng hơn và tốc độ nhanh hơn khi bạn trở nên tốt hơn trong việc kiểm soát độ rung.

Giọng hát được sản xuất như thế nào?

Vibrato được sản xuất thông qua các biến thể trong thanh quản và cơ hoành của bạn. Điều này có thể được làm chủ khi bạn xây dựng thêm quyền kiểm soát thanh quản và cơ hoành. Một sai lầm phổ biến đối với các ca sĩ là lắc đầu hoặc ngực để tạo ra tiếng rung. Bạn sẽ có thể làm điều đó mà không cần cử động và kiểm soát hoàn toàn cơ bắp của bạn.

Bài tập phát âm sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho giọng hát và khiến bạn nhận thức rõ hơn về vai trò của cơ hoành và thanh quản. Sẽ tốt hơn nhiều khi bắt đầu với một âm rung chậm với sự thay đổi tối thiểu trong cao độ. Duy trì bất kỳ lưu ý và từ từ thay đổi cao độ với thanh quản và cơ hoành của bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy đi nhanh hơn một chút cho đến khi bạn có một âm thanh rung chuyên nghiệp.

Là rung tự nhiên?

Rung tự nhiên có thể xảy ra khi giọng nói của bạn bị căng thẳng. Điều này là do thanh quản của bạn đang vật lộn để giữ cho âm vực tự run rẩy và tự nhiên. Điều này có thể nghe tuyệt vời, đặc biệt là trong một màn trình diễn cảm xúc. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra khi thiếu kiểm soát. Sẽ tốt hơn nhiều khi kiểm soát rung của bạn sau đó dựa vào việc đặt thanh quản của bạn bị căng thẳng.

Kỹ thuật kiểm soát giọng hát

Kiểm soát hơi thở

Nhiều ca sĩ rơi vào một cái bẫy thực hiện các bài tập thở bất tận để giúp họ hát tốt. Tuy nhiên, điều này không nên xảy ra. Nhiều vấn đề về hô hấp mà các ca sĩ gặp phải, như hết hơi, thường xuống cơ bắp hoạt động không chính xác. Dưới đây là những điều cơ bản quan trọng mà bạn nên làm đúng.

Hãy chắc chắn rằng vai của bạn không tăng lên khi bạn thở. Điều này cho thấy hơi thở nông và sẽ dẫn đến quá nhiều áp suất không khí trên dây thanh âm của bạn. Bạn có thể sẽ nhận được một âm lượng ban đầu theo sau giảm dần khi bạn hát, khiến hơi thở của bạn bị cạn kiệt. Chu kỳ sau đó sẽ tiếp tục và trở thành công việc rất khó khăn.

Hơi thở của bạn sẽ bắt đầu xuống thấp hơn nhiều với cơ bụng và cơ hoành mở rộng như ống thổi. Nếu dạ dày của bạn đi vào khi bạn hít vào làm sai cách.

Nằm trên sàn, thư giãn và thở bình thường. Bạn nên chú ý khi bạn hít vào dạ dày và lồng xương sườn của bạn tăng lên và phồng lên. Khi bạn thở ra, chúng lại nhỏ lại và xì hơi.

Luyện tập những tiếng cười ngắn với một hơi thở ở giữa – hơi thở của Ha Ha Breath hơi thở Ha Ha hơi thở Ha Ha v.v … Hãy chắc chắn rằng cơ hoành của bạn đi vào và ra khi bạn hít thở mỗi khi Ha Ha. Ngoài ra, thực hành điều này trong chuyển động chậm để giúp phát triển kiểm soát với áp suất và lưu lượng không khí của bạn. Hãy nghĩ đến việc bóp một ống kem đánh răng từ dưới lên để giữ dòng chảy ổn định.

Bài tập kỹ thuật thanh nhạc cho ca sĩ

Bài tập hát bong bóng môi

Điều này có vẻ như bạn đang bắt chước âm thanh của động cơ xe hơi. Hỗ trợ khuôn mặt của bạn xung quanh xương hàm bằng ngón tay của bạn. Nhổ đôi môi của bạn lại với nhau thành một cái mút lỏng lẻo và nhẹ nhàng thổi một âm thanh của buh âm thanh vào đôi môi của bạn để chúng rung lên. Sử dụng thang âm để trượt lên xuống cao và thấp nhất có thể và thậm chí sử dụng chúng theo giai điệu của bài hát bạn đang học.

Ôm và hát

Tạo ra một âm thanh mmm tinh trong một giọng nói của riêng bạn. Bạn sẽ cảm thấy một sự rung động nhẹ nhàng trong cổ họng và trên đôi môi của bạn. Khi bạn đã thành thạo nó và nó cảm thấy rất thoải mái khi trải qua nhiều quy mô khác nhau. Làm điều này với các ghi chú bị hỏng với 1 mỗi ghi chú mm mm mm. Ngoài ra, bạn có thể thử thực hiện nó trong 1 mwmmmmmm dài một cách mượt mà trên các ghi chú.

Tránh bắt đầu trên một HẠNH vì điều này cho thấy bạn đang lạm dụng hơi thở. Hãy chắc chắn rằng lưỡi của bạn nằm xuống và không bắt đầu kéo về phía sau cổ họng của bạn.

Bài tập mũi

Nói tiếng Nhật hát và duy trì âm thanh NG. Bạn có thể nói là Sing Sing mà không có phần của SẠC nếu bạn đang vật lộn để làm nó. Điều này có thể cảm thấy một chút mũi nhưng đó là tốt. Trượt qua quy mô, từ thấp đến cao và ngược lại. Bạn cũng có thể thử làm điều này xung quanh giai điệu của các bài hát bạn đang làm việc. Đừng lạm dụng hơi thở và giữ cho lưỡi của bạn thư giãn và bằng phẳng như thoải mái. Có thể gọi với nhiều tên như hát giả thanh, giọng mũi, giọng cổ, giọng giả, giọng gió

Kỹ thuật thanh âm nguyên âm

Nguyên âm có tác động lớn đến bất cứ điều gì bạn hát vì chúng là những âm thanh được duy trì. Họ cũng thể hiện giai điệu độc đáo của giọng nói của bạn để họ cần được kiểm soát một cách hiệu quả.

Một số ca sĩ sửa đổi âm thanh và hình dạng nguyên âm một cách đáng kể để dễ dàng đạt được một số nốt nhất định hoặc sao chép phong cách của một ca sĩ khác.

Thực hành các nguyên âm phổ biến nhất được tìm thấy trong các từ bạn hát. Làm việc để duy trì hình dạng miệng phù hợp hơn để tạo ra chúng một cách tự nhiên thay vì thao tác miệng, lưỡi và hàm của bạn để cố gắng tạo ra chúng. 

Điểm khởi đầu tốt là hình chữ O hẹp đẹp, sau đó hoạt động riêng lẻ và lần lượt qua các mục sau:

Sử dụng 1 lưu ý duy trì và 4 hoặc 5 lưu ý lên xuống. Một lần nữa, hãy cẩn thận rằng bạn không thêm bất kỳ Hs Hs nào và giữ cho lưỡi thoải mái.

Định nghĩa kỹ thuật thanh nhạc

Từ điển

Từ điển là sự rõ ràng trong cách phát âm của bạn khi bạn hát. Nó sẽ giúp khán giả hiểu bạn đang hát gì, vì vậy điều quan trọng là đừng lười biếng với từ điển.

Thêm phụ âm vào các bài tập nguyên âm của bạn để làm nổi bật từ điển của bạn. Điều này cũng giúp kiểm soát hơi thở vì nó tạo ra các điểm dừng trong luồng không khí trong các điểm khác nhau trong miệng và cổ họng của bạn. Có nhiều biến thể để lựa chọn nhưng B, C, D, F, G, M, N rất hiệu quả.

Tiếng nói Tiếng nói

Giọng nói của bạn thoải mái nhất khi bạn nói bằng giọng nói tự nhiên của mình. Hãy thử kết hợp nó với giọng hát của bạn. Làm việc trên các phần khó khăn của các bài hát theo cách nói ngắn hơn trong khi duy trì giai điệu.

Nó sẽ nghe và cảm thấy khá vô hồn và trang trọng nhưng dần dần bạn có thể bắt đầu duy trì các nốt nhạc và thêm nhiều phong cách hát của riêng bạn trở lại. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cảm giác dễ dàng hơn nhiều và nó cũng có thể giúp bạn học rap.

Có bao nhiêu loại hát?

Bốn loại hát chính là Soprano và Alto cho nữ và Tenor và Bass cho nam. Có rất nhiều thể loại giữa những thứ này, chẳng hạn như mezzo-soprano, contralto, countertenor và baritone áp dụng cho nhiều ca sĩ.

Tìm hiểu những nốt thấp nhất và cao nhất bạn có thể hát là gì. Đây sẽ là phạm vi giọng hát của bạn. Có một cái nhìn về các phong cách hát khác nhau và xem nơi bạn phù hợp.

Điều này cũng sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể làm việc trên kỹ thuật của bạn. Bạn có thể thoải mái hơn ở một đầu của phạm vi của bạn hơn đầu kia. Hãy thử thực hiện các bài tập này ở một phần trong phạm vi của bạn mà bạn không thoải mái để tăng cường phạm vi của bạn.