Cách kiếm tiền với âm nhạc: 8 ý tưởng sáng tạo

Kiếm tiền với âm nhạc là nhiệm vụ không hề nhỏ và sau đây Amos Music sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền với âm nhạc

Chờ đợi một trong những bản nhạc của bạn nổ tung không phải là một kế hoạch tuyệt vời và ngay cả khi khán giả của bạn tăng lên, bạn vẫn phải tìm cách kiếm tiền từ chúng.

Chúng tôi sẽ không ngồi đây và nói với bạn những cách rõ ràng mà hầu hết các nhạc sĩ kiếm được tiền bằng kỹ năng âm nhạc của họ.

Bạn đã biết rằng giảng dạy, lưu diễn và phát trực tuyến là điểm khởi đầu chính để kiếm tiền.

Thay vào đó, hãy nói về một số cách khác thường hơn để kiếm tiền với kỹ năng âm nhạc của bạn.

Đây là cách kiếm tiền từ âm nhạc với tám ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể chưa xem xét.

1. Bán bản quyền mẫu của bạn miễn phí

Nếu bạn tạo ra nhiều âm nhạc, có lẽ bạn có một thư viện các âm thanh và bản nhạc chưa hoàn thành chưa bao giờ được đưa vào sử dụng.

Một cách để sử dụng những thân cây không sử dụng này là bằng cách biến chúng thành một gói mẫu miễn phí bản quyền .

Có vô số nhà sản xuất ngoài đó sẽ trả tiền cho các mẫu chất lượng có sẵn để sử dụng trong sản phẩm của chính họ.

Tất cả bạn phải làm là biên dịch một gói 100 mẫu hoặc hơn và đưa nó lên để bán, thông qua trang web của riêng bạn hoặc với một thị trường mẫu .

Đó là một cách tuyệt vời để biến tất cả những phiên còn sót lại thành một thứ có giá trị cho người khác.

2. Tự do ghi âm, pha trộn và làm chủ

Bạn có thành thạo trong việc ghi âm, pha trộn hoặc làm chủ?

Đó là kiến ​​thức đặc biệt mà nhiều nhà sản xuất không có.

Nếu bạn có thời gian và chuyên môn để làm việc trong dự án của người khác, bạn nên xem xét việc tìm kiếm công việc tự do như một kỹ sư âm thanh.

Mạng lưới Landr cung cấp cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp cơ hội để bán các kỹ năng của họ trực tuyến.

Bạn chỉ cần được chấp thuận để tạo một hồ sơ và bạn sẽ bắt đầu nhận được các yêu cầu công việc tự do được gửi theo cách của bạn ngay lập tức!

Mạng Landr xử lý mọi thứ xung quanh các khoản thanh toán và việc chia sẻ công việc đã hoàn thành của bạn hoặc nhận phản hồi trở nên đơn giản.

Mặc dù cần nhiều kinh nghiệm thực tế để có được những kỹ năng này, nhưng nếu bạn là nhà sản xuất có kỹ năng âm nhạc của riêng mình, bạn sẽ mang lại nhiều giá trị cho dự án của người khác.

3. Công việc phiên tự do

Bạn có tiến bộ trong một nhạc cụ cụ thể không? Nếu bạn chơi trống, guitar, piano, dobro, hoặc bất kỳ nhạc cụ nào, bạn nên xem xét việc làm nhạc sĩ phiên.

Với internet, bạn không nhất thiết phải dán áp phích kéo hoặc treo xung quanh tại các quán nhạc jazz hoặc phòng thu âm để tìm phiên làm việc nữa.

Thay vào đó, hãy tạo một hồ sơ trên một trang web mạng âm nhạc như Landr Network kết nối các nhà sản xuất với công việc được trả tiền cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Đó là một cách tuyệt vời để nhận các hợp đồng biểu diễn được trả thêm tiền, bạn chỉ cần biết cách ghi lại thân cây của mình và gửi lại cho nhà sản xuất.

Làm việc phiên trực tuyến là cách hoàn hảo để dễ dàng biến các kỹ năng của bạn thành thêm tiền.

4. Bán hàng sáng tạo

Nếu bạn có một người theo dõi trung thành, đó là một ý tưởng tốt để tìm ra những cách khác để lôi kéo họ bằng những lời khen ngợi tuyệt vời.

Chắc chắn, đĩa CD, vinyl và băng cassette của bạn là một thứ, nhưng còn các loại khác thì sao?

Nhiều nghệ sĩ mà tôi biết không chỉ tạo ra âm nhạc, bản chất họ là đa ngành.

Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh hãy bán một cuốn sách ảnh mà bạn đặt cùng nhau.

Nếu bạn có kỹ năng viết, hãy bán những bài thơ và bài viết của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế thời trang, hãy tạo ra quần áo có thương hiệu.

Bất cứ khi nào bạn có khán giả, bạn có một nhóm người sẵn sàng mua đồ của bạn.

Tận dụng các kỹ năng và sáng tạo với merch của bạn.

5. Bán các cài đặt trước của bạn

Tương tự như một gói mẫu, bạn luôn có thể bán các cài đặt trước synth nếu bạn có một âm thanh cụ thể và một số kỹ năng thiết kế âm thanh.

Việc tạo ra những âm thanh độc đáo và tuyệt vời trong một VST tổng hợp như Massive hoặc FM8 không dễ dàng với mọi người.

Nếu bạn có một lựa chọn các cài đặt trước tuyệt vời mà không ai biết cách thực hiện, bạn có thể bán các cài đặt trước này.

Tất cả bạn phải làm là tạo ra một gói cài đặt trước và bán chúng thông qua một trang web như Patreon hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Nói về Patreon

6. Bắt đầu một Patreon

Patreon là một trang web thực sự tuyệt vời khiến cho những người sáng tạo luôn bận rộn.

Đó thực chất là một dịch vụ đăng ký cho nghệ thuật của bạn!

Patreon rất tuyệt vì nó cho phép bạn cung cấp nhiều loại nội dung, từ các mẫu có thể tải xuống và cài đặt trước cho đến các luồng nhạc, hướng dẫn hoặc podcast độc quyền của bạn.

Bạn cũng có thể tạo các tầng đăng ký cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho nội dung của mình.

Tất cả bạn phải làm là tiếp tục tạo nội dung cho người theo dõi của bạn.

Nếu bạn có một lượng người theo dõi khá lớn, bạn có thể có một số người hâm mộ tận tâm, những người rất thích theo kịp công việc của bạn và hỗ trợ bạn thông qua Patreon.

Hãy đến với một kế hoạch nội dung và bắt đầu tài khoản Patreon của bạn!

7. Cấp phép cho âm nhạc của bạn

Cấp giấy phép là một cách rất lớn các nghệ sĩ được trả tiền.

Đây không chỉ là về các giao dịch quảng cáo lớn hoặc các vị trí phim, còn có rất nhiều vị trí cấp phép nhỏ hơn để bạn tận dụng.

Cho dù đó là nhạc nền trong chương trình thực tế MTV hay bản nhạc môi trường cho video công ty, bất cứ lúc nào nhạc được sử dụng trong loại phương tiện này, một nghệ sĩ đều được trả tiền.

Có hai cách bạn có thể thực hiện với việc tìm kiếm cơ hội cấp phép, bạn có thể tìm nhà xuất bản sẵn sàng làm việc với bạn hoặc tìm cơ hội với công cụ tổng hợp cuộc gọi cuộn.

Tổng hợp cuộc gọi cuộn gửi tóm tắt từ các nhà xuất bản lớn và xem xét đệ trình từ các nghệ sĩ.

Nếu bản nhạc bạn gửi vượt qua trình sàng lọc nhạc của trình tổng hợp, bạn sẽ được xem xét sử dụng.

Làm việc với một công cụ tổng hợp cuộc gọi cuộn như Taxi hoặc Miles of Musik là điều tuyệt vời để nhận phản hồi chuyên nghiệp và bất kỳ ai cũng có thể truy cập nó.

Nhưng khi bạn làm việc với công cụ tổng hợp cuộc gọi cuộn, việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà xuất bản lớn sẽ khó khăn hơn và thực sự khó có được một vị trí.

Nếu bạn thấy nhà xuất bản của riêng mình hợp tác, họ sẽ tích cực làm việc với bạn và giúp bạn viết các bản nhạc theo phong cách bắt buộc.

Làm việc trực tiếp với nhà xuất bản là một lựa chọn tốt hơn nhiều vì bạn sẽ có mối quan hệ trực tiếp với những người thực sự sử dụng nhạc của bạn.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà xuất bản tốt ban đầu có thể rất khó khăn, bạn sẽ cần phải được thành lập như một nhà sản xuất âm nhạc để thu hút sự chú ý của họ.

Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy một nhà xuất bản, bộ tổng hợp cuộc gọi cuộn là một lựa chọn tuyệt vời.

8. Làm hướng dẫn trực tuyến

Một tùy chọn khác là tạo cá tính YouTube và bắt đầu thực hiện các hướng dẫn xung quanh một lĩnh vực chuyên môn cụ thể mà bạn có trong âm nhạc.

Có một chút đường cong học tập khi nói đến kịch bản và sản xuất video, nhưng YouTube là một cách tuyệt vời để kết nối với nhiều đối tượng hơn.

Ngoài ra, nếu kênh của bạn phát triển, có nhiều cách để kiếm tiền với nó.

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tạo nội dung xung quanh một phân khúc cụ thể, bạn không thể tìm kiếm các chủ đề lớn ngay lập tức.

Đừng ngại quảng bá chéo kênh của bạn thông qua các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn, người hâm mộ của bạn có thể quan tâm đến nội dung bạn đưa ra ở bất cứ đâu.

Kiếm tiền với âm nhạc thực sự khó

Nhưng nó không phải là không thể.

Ngày nay, không có cách nào để làm điều đó.

Nếu bạn kết hợp một vài cách kiếm tiền khác nhau, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc mang lại thu nhập tốt và có thể sống được.

Làm cho âm nhạc tốt cần cả sự cống hiến và sáng tạo. Vì vậy, hãy áp dụng một số năng lượng sáng tạo của bạn vào cách bạn kiếm tiền!

Leave a Comment