10 Cách Hát Karaoke Hay Hơn

Bạn có thích âm thanh của giọng nói của bạn? Đó là khi bạn đang hát.

Bạn có thích hát karaoke không?

Nếu bạn trả lời “Không” cho một trong hai điều trên, tôi có tin tốt cho bạn. Bài viết hôm nay là tất cả về cách cải thiện giọng hát và karaoke.

Dưới đây là 5 bài học được đánh giá ngang hàng về cách trở thành một ca sĩ hát karaoke hay hơn.

Vì vậy, bạn có thể tận hưởng tốt hơn vào lần tới khi đi hát karaoke với bạn bè. Và vì vậy bạn có thể tìm thấy tiếng nói của mình.

1. TÌM QUÃNG GIỌNG HÁT CỦA BẠN

Mỗi chúng ta đều có một giọng hát khác nhau *.

Khi bạn cố gắng hát một nốt nhạc ngoài phạm vi của bạn, nó thường không nghe hay. Giống như ông chú say rượu trong đám cưới của anh họ bạn.

Làm thế nào để biết bạn có thể đạt được những nốt nào Nhờ ai đó chơi từng nốt trên đàn piano và thử bắt chước các nốt bằng giọng nói của bạn. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một ghi chú quá thấp hoặc quá cao đối với bạn.

Không có quyền truy cập vào một cây đàn piano? Hãy chú ý xem bạn có thể ghép nốt từng nốt của ca sĩ khi bạn nghe các bài hát trên radio hay không. Nếu bạn lắng nghe và luyện tập đủ, bạn sẽ nhận ra có những ca sĩ có âm vực tương tự như bạn. Hãy thử hát những bài hát của các ca sĩ này.

Hãy để ý cách giám khảo American Idol nói với các thí sinh không chọn bài của các ca sĩ như Whitney Houston và Mariah Carey.

Không chỉ là vì chúng thường không đến gần với bản gốc. Đó là vì quãng giọng của những ca sĩ này quá rộng. Họ gần như không thể theo dõi.

2. HƠI THỞ – CỘT HƠI

Hỏi một ca sĩ được đào tạo cách cải thiện giọng hát của bạn, và bạn sẽ nghe thấy những lời khó chịu muôn thuở:

“Hát bằng dạ dày của bạn, không phải cổ họng của bạn”

Đúng. Làm thế quái nào mà tôi lại hát bằng dạ dày của mình, khi tôi đã nói bằng cổ họng cả đời !?

“Hát bằng bụng của bạn” không phải là một số kỹ thuật ma thuật khiến giọng nói của bạn xuất hiện từ rốn của bạn. Lý do đó là lời khuyên phổ biến là vì hầu hết người mới bắt đầu hát chỉ sử dụng các cơ nhỏ trong cổ họng của họ.

Mặc dù điều này có thể đủ tốt cho một bản trình diễn ngắn của “Lemon Tree”, nhưng nó là kỹ thuật kém. Hát bằng cách sử dụng các cơ nhỏ này khiến bạn hết hơi nhanh chóng. Nó cũng làm căng cổ họng của bạn và làm cho giọng nói của bạn như bị “nghẹt”.

Một cách tốt hơn để hát là sử dụng các cơ lớn hơn trong cơ thể bạn để trợ giúp. Điều này làm giảm căng thẳng cổ họng của bạn, làm cho âm sắc của bạn tốt hơn và làm cho giọng nói của bạn mạnh mẽ hơn. Bí quyết là:

  • Tập thở sâu. Nhìn mình trong gương khi bạn hít vào. Nếu bạn đang hít thở đủ sâu, bụng của bạn sẽ nở ra. Nếu bạn đang hít thở nông, chỉ có ngực và vai của bạn sẽ di chuyển.
  • Tập hát một nốt nhạc ngay sau khi bạn đã hít thở sâu. Lưu ý rằng giọng nói của bạn có sức mạnh hơn theo cách này. Hơi thở sâu cho phép bạn giữ một nốt nhạc lâu hơn.
  • “Ném” giọng nói của bạn. Đối với người mới bắt đầu, điều này có nghĩa là hát to hơn những gì bạn thường làm. Đừng tự bóp nghẹt giọng nói của mình, đó là điều mà những người mới bắt đầu có xu hướng làm (tôi kể cả).
  • Kích hoạt các cơ mà bạn sử dụng khi nói to. Hãy tưởng tượng bạn đang chiếu giọng nói của mình cho ai đó ở cuối phòng. Bạn nên hát với những cơ bắp tương tự.

Nếu bạn cảm thấy cổ họng bị đau nhanh chóng khi hát – bạn vẫn đang chủ yếu sử dụng cổ họng của mình. Hãy tiếp tục thực hành các bước trên và bạn sẽ tiến bộ hơn.

 3. KỸ THUẬT THANH NHẠC

Dưới đây là các mẹo khác để cải thiện kỹ thuật thanh nhạc của bạn:

  • Mở miệng lớn khi bạn hát. Có lẽ vì sợ trông giống Steven Tyler, hầu hết chúng ta không thực sự căng miệng khi hát. Nhưng nó hạn chế phạm vi và sức mạnh. Phóng đại các chuyển động. Nó sẽ cảm thấy kỳ lạ, nhưng nó sẽ đưa giọng nói của bạn đến gần hơn với Steven Tyler.
  • Đứng lên. Hoặc ít nhất, đừng cúi xuống nếu bạn đang ngồi. Vai ra sau, ưỡn ngực.
  • Chủ động lên kế hoạch lấy hơi. Trước khi hát từng dòng trong bài hát, hãy nhanh chóng hít một hơi thật sâu bằng miệng. Nếu bạn hết hơi, bạn không thể đánh nốt đúng cách và bạn cũng sẽ bị căng cổ họng.
  • Tôi đã yêu cầu bạn hít thở? Đây là một lời nhắc nhở khác. Bạn có thấy Adele há hốc mồm và nghe thấy tiếng “thở hổn hển” ngắn trước mỗi dòng trong video dưới đây không? Đó là cách bạn cũng nên “đánh cắp” hơi thở.

4. CHỌN BÀI HÁT PHÙ HỢP

“Trong các buổi hát karaoke ‘Always’ của Bon Jovi, các cô gái không thể hát được câu hát. Các chàng trai không thể hát điệp khúc. Và không ai có thể hát phần la hét vào cuối ”.

Không phải ai cũng có thể hát rock. Không phải ai cũng có thể hát nhạc jazz. Hầu như không ai nên hát Nicki Minaj. Chọn âm nhạc mà bạn cảm thấy phù hợp.

Đôi khi bạn đánh đúng tất cả các nốt vào đúng thời điểm. Và nó vẫn cảm thấy “tắt”. Chọn một bài hát khác.

Các bài hát pop của các ban nhạc thường rất dễ. Chúng bắt tai và không quá khó để hát. Thêm vào đó mọi người đều biết lời bài hát.

Nếu bạn là một chàng trai và gặp khó khăn khi đạt được những nốt cao của âm nhạc ngày nay, hãy tìm đến những bài hát cổ điển. Khi đàn ông vẫn giống đàn ông.

Nếu bạn là một cô gái có chất giọng trầm, hãy thử hát những bài hát của các nam ca sĩ. Chìa khóa có thể sẽ phù hợp với bạn hơn.

Chọn những bài hát vui nhộn mà mọi người trong khán giả có thể hát theo và nhảy theo. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tạm dừng thị hiếu âm nhạc nghệ thuật một thời gian và hát Top 40 chính thống.

Nhưng không sao – bạn ở đó để vui chơi với bạn bè của mình. Không khoe khoang.

Ở châu Á, Michael Learns to Rock là vua.

5. HÁT BẰNG CẢM XÚC

Về mặt lý thuyết, đó là một màn trình diễn vô cùng thiếu sót. Giọng ca sĩ chính khàn khàn. Anh ấy cao giọng và bạn có thể biết anh ấy gặp khó khăn khi hát. Ở đoạn cao trào của bài hát, giọng của anh ấy vỡ vụn khi anh ấy nói ra những lời đau lòng “không ai như bạn…”

Không đúng mực, nhưng bằng cách nào đó vẫn  hoàn hảo.

Vì vậy, bất chấp một nghìn lời nói của tôi về cách thở trước đây, đây là điểm quan trọng nhất của tôi: Hãy hát như ý bạn muốn . Hãy trút bỏ trái tim của bạn. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

Âm nhạc không chỉ là một loạt các nốt nhạc, gắn liền với một nhịp điệu và ghép nối với lời bài hát có vần điệu.

Đó là một cách thể hiện cảm xúc từ sâu thẳm trái tim bạn.

Những màn trình diễn tốt nhất không phải là những buổi biểu diễn tuân theo tất cả các quy tắc, về mặt lý thuyết là hoàn hảo và hoàn hảo về mặt xưng hô. Đó là những nơi mà ca sĩ mang đến rất nhiều cảm xúc – khán giả không khỏi xúc động.

Nếu bạn làm được điều đó, bạn không chỉ là một ca sĩ karaoke nữa.

Bạn là một nghệ sĩ.

Leave a Comment